Cùng tìm hiểu về máy bơm tự mồi Ebara

Trên thị trường hiện nay máy bơm là thiết bị chính được sử dụng trong việc tưới tiêu của bà con nông dân, cũng như đối với một số gia đình dùng để bơm nước sinh hoạt. Tuy nhiên với mỗi loại máy bơm khác nhau, đến từ các hãng khác nhau, có công suất khác nhau, độ bền và giá thành sản phẩm khác biệt thì nhiều người vẫn còn đang phân vân và không biết nhiều thông tin về sản phẩm máy bơm.

Bài viết ngay sau đây sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin cũng như giúp bạn tìm hiểu về một loại máy bơm phổ biến nhất trên thị trường, chính là máy bơm tự mồi Ebara, được sản xuất bởi công ty Ebarapumps-chuyên cung cấp và sản xuất những thiết bị máy bơm hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Cấu tạo chung của máy bơm tự mồi Ebara
Máy bơm tự mồi Ebara là loại máy bơm ly tâm-loại máy bơm được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Thông thường đối với tất cả các loại máy bơm khác, mỗi lần trước khi sử dụng đều phải mồi do sức hút nước trong máy bơm đều yếu.
Tuy nhiên, với loại mát bơm tự mồi Ebara, bạn chỉ cần làm thao tác tự mồi này lần đầu tiên, còn tất cả những lẫn còn lại đều diễn ra một cách tự động, do đó nó rất tiết kiệm thời gian và công sức. Có thể nói đây chính là ưu điểm lớn nhất của loại máy bơm tự mồi Ebara so với những loại máy bơm thông thường.
Với phần nhận dạng của máy bơm tự mồi Ebara, đối với phần bên ngoài, máy bơm có họng hút xả đặt ở trên đỉnh bơm ở phần đầu bơm, hoàn toàn khác so với những loại máy bơm thông thường là phần họng hút sẽ đặt đúng vào tâm của cánh quạt. Có thể nói, với cấu tạo đặc biệt này đã tạo nên ưu điểm vượt trội mà khó có loại máy bơm bình thường nào sánh được.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm tự mồi Ebara
Nguyên lý chủ chốt của máy bơm tự mồi là vẫn dựa trên nguyên lý của lực ly tâm. Cụ thể như sau; khi bắt đầu kích hoạt máy bơm bằng điện, hỗn hợp nước và không khí bên ngoài sẽ được đẩy bằng lực của máy bơm vào gian buồng chứa ở trong phần đầu của bơm, tại đây chúng sẽ được chia ra làm hai phần, sau đó theo các đường ống và cấu tạo đi theo các hướng khác nhau.
Sau một khoảng thời gian, nước sẽ là đầy những không gian trống, từ đó sẽ tạo ra lực đẩy, đẩy không khí ra ngoài, sau đó quá trình bơm cũng giống như những loại máy bơm thông thường, dựa vào lực hút để đẩy nước lên. Giá thành của máy bơm này rất phải chăng, bạn có thể tìm mua tại nơi phân phối chính hãng của công ty Ebarapumps.

Xem thêm máy bơm chữa cháy ebara

Rate this post