Có những loại máy bơm tăng áp nào cho gia đình hiện nay?

Thị trường máy bơm hiện nay vô cùng đa dạng, có hàng chục tới hàng trăm loại máy bơm với mẫu mã và chức năng khác nhau. Trong đó máy bơm tăng áp cũng ngày càng đa dạng hơn về các loại máy, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc những loại máy bơm tăng áp dành cho hộ gia đình đang được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay để bạn tham khảo nhé.

Bơm tăng áp cơ
Đây là loại bơm tăng áp phổ biến nhất, được sử dụng nhiều nhất. Bơm này đã được tích hợp sẵn hệ thống bình áp và rơ le, ngoài ra hiện nay rơ le của bơm tăng áp cơ còn được lắp ráp thêm hệ thống cảm biến dòng chảy, công tắc áp lực điện tử nhằm giúp máy bơm có thể tự động ngắt thì mất nguồ nước vô cùng hiện đại và tiện lợi, người dùng không cần lo lắng máy bơm sẽ bị hỏng, cháy khi nguồn nước không đủ bơm.
Bơm tăng áp cơ bền bỉ, vận hành khỏe nên rất được ưa chuộng sử dụng.

Bơm tăng áp lắp ghép
Là loại bơm tăng áp sử dụng một chiếc loại thường và có thể tự lắp ghép các linh kiện bán sắn vào bình áp và rơ le để tạo thành bơm tăng áp.
Bơm tăng áp tự lắp ghép thường dùng cho các trường hợp hệ thống bơm nước nhiều đầu vòi ra, cho các khu chung cư nhiều hộ gia đình,….

Bơm tăng áp điện tử
Bơm tăng áp điện tử mới được phát minh trong những năm gần đây, sử dụng nhiều công nghệ hiện đại, máy móc hiện đại để sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của con người.
Những ưu điểm của bơm tăng áp điện tử có thể kể đến đó là hoạt động ổn định, vận hành êm ái không gây ra tiếng động ồn ào như máy bơm cơ, bền bỉ hơn máy bơm cơ, kích thước máy nhỏ gọn, dễ lắp đặt và vận chuyển.
Máy bơm tăng áp điện tử tạo ra áp lực vừa phải nên không gây hư hải tới đường ống. Tuy nhiên có một nhược điểm của máy bơm điện tử này đó là nếu lực đẩy ban đầu của dòng nước quá nhỏ thì máy bơm sẽ không tự động bật máy được do máy khởi động dựa trên lực đẩy của dòng nước và phải lắp đặt máy dưới những nguồn nước có sẵn.

Bơm được trang bị hệ thống biến tần
Hệ thống biến tần cũng là công nghệ mới của máy bơm, có đặc điểm là có thể điều chỉnh lưu lượng nước và áp lực dòng nước theo ý muốn khi sử dụng máy bơm. Nhưng máy bơm biến tần không được sử dụng nhiều mà chỉ sử dụng cho các căn hộ cao cấp, tòa nhà hiện đại bởi giá thành của nó khá đắt nên nhiều hộ gia đình không lựa chọn.

Rate this post