Cần chú ý gì khi sử dụng máy bơm

Để đối phó với tình hình thời tiết bất thường hiện nay thì mỗi hộ gia đình chúng ta hầu như đều phải sở hữu cho riêng mình một chiếc máy bơm, và loại máy bơm mà nhiều hộ gia đình sử dụng nhất hiện nay là máy bơm Ebara. Đây là loại máy bơm nhập khẩu từ nước ngoài, chính vì thế mà nó cũng có độ bền cao hơn so với những máy bơm sản xuất trong nước. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng các loại máy bơm được bền nhất có thể thì người sử dụng vẫn cần phải chú ý nhiều trong quá trình sử dụng.

Một số trường hợp xảy ra trong quá trình sử dụng
Khi sử dụng máy một thời gian, hoặc chúng ta sử dụng và vệ sinh không đúng cách thì máy cũng sẽ rất dễ để gây ra những tình trạng như máy bị cháy hoặc là máy có tiếng ồn rất to.

Máy bị cháy đa phần đều là do nguyên nhân bị sự cố chập điện hoặc điện áp sử dụng để dùng cho máy quá cao, cao hơn so với mức quy định của nhà sản xuất. Ngoài ra, máy còn có thể bị cháy khi để má chạy trong tình trạng thiếu nước lâu hoặc chập rơ le điện…

 

Dù là nguyên nhân nào thì khi bị cháy máy bạn cũng sẽ cần phải tốn một khoản chi phí để sửa chữa hoặc cũng có thể là phải đổi máy mới, vì vậy nên trong quá trình sử dụng bạn cần phải chú ý và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Bên cạnh đó, một trường hợp mà cũng hay gặp trong máy bơm đó là máy có tiếng kêu khá to, và nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng này có thể do lâu ngày máy không được bảo trì và bảo dưỡng đúng cách.

Cách khắc phục các trường hợp
Trong quá trình sử dụng thì người dùng cần chú ý bảo quản máy đúng cách để cho máy có thể vận hành một cách trơn tru nhất. Đối với tình trạng máy chập điện thì người sử dụng cần đọc kỹ hướng dẫn và sau đó lắp cho máy đúng loại điện áp phù hợp với máy, bạn cần luôn kiểm tra quá trình hoạt động của máy tránh tình trạng máy gặp phải trường hợp thiếu nước lâu. Và cũng cần kiểm tra máy thường xuyên cũng như bảo dưỡng máy định kỳ tại các cơ sở bảo dưỡng uy tín, hoặc nếu tự bảo dưỡng ở nhà cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt đầu. Còn đối với máy có tiếng ồn to thì bạn nên để ý vòng bi ở đầu trục máy có bị gỉ sét hay không. Nếu có thì đó là hiện tượng oxi hóa trên bề mặt vòng bi, và bạn cần phải thay mới chúng để máy có thể hoạt động bình thường.

Rate this post