Bật mí kinh nghiệm chọn mua máy bơm hóa chất

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp hóa chất, nhu cầu xử lý chất lỏng ngày càng tăng cao và đòi hỏi khắt khe hơn. Điều đó khiến cho việc chọn mua máy bơm hóa chất trở lên khó khăn hơn bao giờ hết. Hơn nữa thị trường sản phẩm này ngày càng sôi động, liên tục được cải tiến hiện đại hơn. Nếu bạn vẫn chưa chọn được cho doanh nghiệp sản phẩm nào phù hợp, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Một số loại máy bơm hóa chất hiện nay

Máy bơm hóa chất khá đa dạng, gồm nhiều dòng với khả năng bơm dẫn lưu chất như hóa chất, thành phần hóa học. Dưới đây là một vài loại tiêu biểu được sử dụng trong ngành như:

– Máy bơm từ.

– Máy bơm ly tâm.

– Máy bơm thể tích.

– Máy bơm hóa chất trục đứng.

Tiêu chí lựa chọn máy bơm hóa chất phù hợp

Máy bơm hóa chất hiện nay rất đa dạng. Tương ứng với mỗi loại sẽ có các hoạt động và vận hành khác nhau. Vì thế việc đưa ra một tiêu chuẩn cụ thể và chính xác để chọn bơm hóa chất không hề đơn giản. Tuy nhiên vẫn có một vài tiêu chí đưa ra dưới đây giúp cho bạn có thể xác định được loại máy bơm hóa chất theo đúng nhu cầu của mình:

Xác định vật liệu tạo thành bơm

Đây là tiêu chí cực kỳ quan trọng khi chọn mua máy bơm hóa chất. Bởi tính chất của chất lỏng cần bơm như độ ăn mòn, độ mài mòn, độ nhớt sẽ quyết định tới quá trình xử lý hóa chất của sản phẩm. Vì thế mà vật liệu cấu tạo máy bơm phải tương thích với thành phần hóa học của loại chất lỏng mà nhà máy, doanh nghiệp của bạn cần được bơm.

Hóa chất cần bơm khá đa dạng, ví dụ như chất có tính axit, có tính mài mòn, có độ dính,…. Bởi vậy mà một số máy bơm hóa chất với vật liệu bằng nhựa, gang, thép không gỉ là lựa chọn tối ưu nhất.

Xác định tiêu chuẩn máy bơm hóa chất phù hợp

Thực tế hiện nay sẽ có những loại máy bơm hóa chất phải được thiết kế theo những tiêu chuẩn riêng, đáp ứng những quy định cụ thể của ứng dụng để có thể đưa vào vận hành. Trong trường hợp này, việc chọn mua máy bơm cần dựa vào một số tiêu chuẩn như:

– Tiêu chuẩn ASME: Đây là bộ tiêu chuẩn của Hoa Kỳ được dành riêng cho lĩnh vực nhà máy điện, đường ống,….

– Tiêu Chuẩn ANSI: Đây là chứng nhận sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn nhất quán từ Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ.

– Tiêu chuẩn API: Với các điều khoản hướng dẫn sử dụng chung cho công nghiệp dầu mỏ do Viện dầu khí Hoa Kỳ chỉ định.

Hy vọng với những chia sẻ trên, chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng hơn trong việc chọn mua máy bơm hóa chất. Để được mua hàng chính hãng, hãy đến với công ty Sông Hồng ngay hôm nay bạn nhé!

Rate this post