Một vài lưu ý cần biết khi lắp đặt máy bơm Ebara

Máy bơm Ebara là sản phẩm sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Cùng với việc lựa chọn dòng máy bơm phù hợp với nhu cầu, quy mô, lắp đặt máy bơm sao cho đúng và hiệu quả là điều vô cùng quan trọng. Vậy bạn đã lắp đặt máy bơm đúng cách chưa? Hãy nắm rõ một số lưu ý dưới đây trong quá trình lắp ráp thiết bị này nhé!

Ứng dụng của máy bơm Ebara

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy bơm khác nhau. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến hãng Ebara, thương hiệu sở hữu hàng trăm chiếc máy bơm nước đa dạng từ mẫu mã cho tới chủng loại. Từ đó đáp ứng được mọi nhu cầu của người tiêu dùng, trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà máy, doanh nghiệp.

Không chỉ vậy, máy bơm Ebara được ứng dụng khá đa dạng trong thực tế như:

– Cung cấp nước sinh hoạt cho chung cư, tòa  nhà, khách sạn. nhà nhiều tầng….

– Hút nước ở độ sâu lên đến vài chục mét như giếng đào, mạch nước ngầm hoặc đẩy nước lên trên cao, đồi núi, cấp nước cho hệ thống tưới tiêu hay trồng trọt.

– Thoát nước thải sinh hoạt cho gia đình, xử lý nước thải có chứa tạp chất, rác thải,….cho nhà máy nước thải, công trình hay xí nghiệp. Không chỉ cho năng suất làm việc hiệu quả, thiết bị này còn có khả năng chống ăn mòn.

Lắp đặt máy bơm Ebara đúng cách

Máy bơm Ebara chỉ hoạt động ổn định, gia tăng tuổi thọ khi được lắp đặt đúng cách. Vì thế thao tác lắp đặt máy bơm vô cùng quan trọng. Dưới đây là một vài lưu ý bạn cần nắm rõ trong khâu lắp đặt:

– Máy bơm cần được lắp đặt chắc chắn, không bị rung lắc khi vận hành.

– Đặt máy bơm ở nơi khô ráo, thoáng, tránh nơi ẩm ướt gây hư hỏng máy bơm.

– Không nên lắp đặt các đoạn ống nước gấp khúc hay tạo đường ống chạy “lòng vòng”, cần đảm bảo ống nước lắp kín để máy bơm có thể hoạt động ổn định.

– Cần chú ý gắn bộ phận rúp – pê khi lắp ráp ống dẫn, ngoài ra có thể thêm lưới lọc để ngăn chặn rác đi qua máy bơm. Điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng hư hỏng máy hay kẹt.

– Đường kính ống vào và ống đầu ra của máy bơm cần phải bằng nhau, không nên lắp rẽ ngang ngay đầu ống. Máy bơm nước luôn có hệ thống tự mồi nên cần lắp đúng kỹ thuật. Riêng ở đầu ra của máy bơm cần lắp thêm van khóa để thuận tiện hơn trong quá trình sửa chữa.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về máy bơm Ebara cũng như cách lắp đặt. Đừng quên lựa chọn sản phẩm uy tín, chất lượng và chính hãng tại Công ty Sông Hồng để được lắp đặt đúng cách với chi phí phải chăng nhất.

Rate this post