Xử lý máy bơm nước tại nhà đúng cách và nhanh chóng

Mỗi gia đình hiện nay hầu như đều đang sở hữu cho mình một chiếc máy bơm nước dân dụng, đặc biệt với tình trạng mất nước thường xuyên phổ biến hiện nay, đặc biệt là ở các khu vực đông dân. Tuy nhiên, sử dụng thường xuyên những chiếc máy bơm nước này, chắc chắn sẽ xảy ra những vấn đề trục trặc không mong muốn. Vậy làm thế nào để người tiêu dùng không phải tiêu tốn tiền để tìm kiếm những nhân viên sửa chữa mà vẫn có thể xử lý những lỗi đơn giản một cách chính xác và nhanh chóng ngay tại nhà.

Những trục trặc bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng máy bơm
– Đã khởi động nhưng máy không lên
Đây có lẽ là tình trạng mà nhiều người tiêu dùng gặp phải nhất, tình trạng này do nhiều nguyên nhân, như bên trong máy bơm có chứa không khí, vị trí bơm nước cao hay do điện áp yếu, đồng thời cũng có thể do những nguyên nhân do rọ rác bị tắc.
– Thân nhiệt của máy cao
Nguyên nhân là do máy phải làm việc trong thời gian dài, hay chỉ sau một thời gian ngắn mà máy đã có hiện tượng nóng thân máy, điều này thường do người tiêu dùng quên tra dầu, nguồn điện không ổn định ảnh hưởng tới lưu lượng của máy khi bơm, nghiêm trọng hơn có thể do quạt làm mát bị hỏng.

– Máy có hiện tượng rung lắc, tiếng ồn lớn
Điều này, người tiêu dùng có thể nhận thấy khi máy phát ra tiếng ồn lớn hơn hẳn bình thường sử dụng. Hay có hiện tượng rung lắc mạnh. Người tiêu dùng cần tắt nguồn điện để kiểm tra kịp thời.

Những cách khắc phục tại nhà
Với tình trạng máy không hoạt động khi đã cắm nguồn, người tiêu dùng cần hút hết không khí bên trong bơm, thực hiện các thao tác sắp đặt vị trí lại của máy, như hạ thấp máy bơm xuống. Nếu kiểm tra thấy có những rác thải, hay bụi bẩn thì cần tháo và làm sạch để tạo độ thông thoáng cho máy.

Nếu thấy hiện tượng thân nhiệt của máy cao. Người tiêu dùng cần kiểm tra ngay quạt làm mát, xem quạt còn hoạt động không, nếu không thì cần phải thay thế, hoặc kiểm tra nguồn điện kết nối, nếu nguồn điện đang trong quá trình bất ổn thì cần tắt máy tránh làm ảnh hưởng trực tiếp tới máy.

Với các tình trạng rung lắc, tiếng ồn lớn, người tiêu dùng có thể tra dầu cho máy, đây cũng là việc người tiêu dùng nên cần thường xuyên thực hiện.

Trên đây là một số thông tin quan trọng về những biện pháp có thể xử lý ngay tại nhà, đặc biệt là với những lỗi đơn giản, không phức tạp, giúp cho người tiêu dùng có thể tiết kiệm được chi phí và thời gian hiệu quả.

Xem thêm: đại lý bơm ebara

Rate this post