Tìm hiểu về máy bơm nước nóng

Có thể khẳng định rằng, bình nước nóng là một trong những vật dụng đóng vai trò quan trọng, cần thiết và không thể thiếu nhất đối với nhu cầu sinh hoạt cá nhân của bất cứ hộ gia đình nào, đặc biệt vào thời điểm thời tiết chuyển lạnh. Tuy nhiên, bình nước nóng lại tồn tại một hạn chế rất lớn đó tiêu thụ rất nhiều điện năng, khiến chúng ta phải chi trả một số tiền lớn hơn cho hóa đơn điện hàng tháng. Từ thực tế đó, sản phẩm máy bơm nước nóng đã ra đời nhằm mục đích trở thành phương pháp thay thế hiệu quả cho những chiếc bình đun nước nóng bằng điện quen thuộc. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm một vài thông tin chi tiết về sản phẩm gia dụng cực kì hữu dụng, tiện ích này, mời các bạn cùng tham khảo để tìm hiểu thêm.

Máy bơm nước nóng là gì?
Máy bơm nước nóng là một loại thiết bị hiện đang được sử dụng ngày càng phổ biến rộng rãi trong các hộ gia đình cũng như những nơi luôn cần nguồn nước nóng thường xuyên và liên tục như khách sạn, khu chung cư, nhà hàng, nhà máy, bệnh viện,…. Nhiệm vụ chính của loại máy này cũng giống như những chiếc bình nóng lạnh thông thường khác đó là cung cấp nước nóng để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt cá nhân thường ngày của con người.

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của máy bơm nước nóng mà chúng ta không thể không kể đến là khả năng tiêu thụ điện thấp, giúp tiết kiệm được đến 75% điện năng so với việc sử dụng bình nước nóng, nhờ đó, khoản tiền điện mà chúng ta phải chi trả hàng tháng sẽ thấp hơn rất nhiều. Đây chính là lý do giải thích tại sao, ngày nay, máy bơm nước nóng lại được ưa chuộng đến như vậy, đặc biệt tại các xí nghiệp, khách sạn, nhà hàng,… Có thể khẳng định rằng, với nhu cầu sử dụng nước nóng thường xuyên và liên tục với số lượng lớn như ở những địa điểm kể trên, máy bơm nước nóng sẽ giúp chúng ta tiết kiệm một khoản chi phí vận hành tương đối lớn, từ đó giảm giá thành cũng như tăng khả năng cạnh tranh và nguồn lợi nhuận.

Nguyên lý hoạt động
Nếu như những chiếc bình nóng lạnh sử dụng điện để đun nóng nước thì sản phẩm máy bơm nước nóng lại sử dụng điện năng để hấp thụ trực tiếp lượng nhiệt từ không khí và dùng chính nguồn nhiệt đó để đun nóng nước. Nhiệt lượng trong môi trường không khí sau khi được hấp thụ sẽ thông qua bộ trao đổi nhiệt được trang bị trong máy bơm nước nóng để truyền sang nước lạnh đến khi đạt đủ yêu cầu về độ nóng cần thiết. Lượng nước sau khi đã đun nóng sẽ được dự trữ trong bình bảo ôn hoặc dẫn đến phụ tải sử dụng.

Rate this post