Tìm hiểu về máy bơm chữa cháy Ebara

Nước xuất hiện, các hoạt động và nhu cầu của con người phát triển, kéo theo đó chính là sự xuất hiện của những chiếc máy bơm. Máy bơm – thứ truyền tải nước từ chỗ này đi chỗ khác, chúng có rất nhiều loại, một trong những loại máy bơm phải kể đến là máy bơm chữa cháy. Hãng máy bơm Ebara có máy bơm chữa cháy Ebara chất lượng, cùng đi tìm hiểu nhé.

Các loại máy bơm chữa cháy Ebara
Máy bơm chữa cháy Ebara gồm có 3 loại: máy bơm chữa cháy động cơ Diesel, máy bơm chữa cháy động cơ điện, máy bơm chữa cháy theo tiêu chuẩn NFPA 20. Chúng ta cùng đi tìm hiểu từng loại của máy bơm chữa cháy Ebara nhé.

Tìm hiểu về các loại máy bơm chữa cháy Ebara
Về máy bơm chữa cháy bằng động cơ diesel, thông số 50hp là thông số phù hợp nhất khi người ta sử dụng máy bơm chữa cháy này, giúp tối thiểu hóa được chi phí. Với thông số 50hp, máy bơm chữa cháy Ebara đảm bảo được độ thích hợp, đồng thời còn có thể ứng dụng được trong những hoạt động khác nữa.

Về máy bơm chữa cháy bằng điện Ebara, chỉ cần có điện là máy bơm có thể hoạt động được. Về chiếc máy bơm này, chúng không gây ô nhiễm môi trường vì cách thức hoạt động chỉ bằng điện chứ không phải bằng các nhiên liệu như xăng, dầu. Hơn nữa, chúng vận hành một cách khá đơn giản, sử dụng cũng đơn giản, chỉ cần cắm điện vào là xong. Ngoài ra, cấu tạo của chiếc máy bơm chữa cháy bằng điện này có cấu tạo đơn giản, gọn nhẹ, không cần sử dụng đến thùng chứa nhiên liệu.

Còn về máy bơm chữa cháy theo tiêu chuẩn NFP, chúng được sản xuất theo tiêu chuẩn NFPA 20 – tiêu chuẩn lắp đặt và các thiết bị máy bơm chữa cháy. Tính năng của chiếc máy bơm này đó là máy bơm không được hoạt động quá tải, tại điểm 0% về lưu lượng, áp lực không được vượt quá 140% áp lực được thiết kế, khi bơm, cần được đảm bảo 150% lưu lượng thiết kế…  Ngoài ra, máy bơm chữa cháy theo tiêu chuẩn NFPA 20 còn cần rất nhiều các tiêu chuẩn khác về động cơ Diesel, hệ thống làm mát cho động cơ Diesel, điều kiện hút âm, các phụ kiện yêu cầu,…

Những chiếc máy bơm chữa cháy theo tiêu chuẩn NFPA 20 này cần được kiểm nghiệm bởi tổ chức các nhà sản xuất FM, tổ chức đăng kiểm ULC mới được phép bán ra ngoài. Với sự kiểm soát gắt gao của sản phẩm như vậy, tất nhiên chất lượng của những chiếc máy bơm chữa cháy theo tiêu chuẩn NFPA 20 cũng rất cao.

Nhưng điều đó không có nghĩa là hai loại máy bơm còn lại đó là máy bơm chữa cháy bằng động cơ diesel và máy bơm chữa cháy bằng động cơ điện không có chất lượng đảm bảo. Cả 3 loại của máy bơm chữa cháy Ebara đều có chất lượng tốt, chỉ là nhu cầu sử dụng của bạn như thế nào thì bạn chọn sản phẩm phù hợp với mong muốn của mình.

Rate this post