Những lưu ý sử dụng máy bơm công nghiệp Ebara hiệu quả

Máy bơm công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong khâu sản xuất của các doanh nghiệp đặc biệt các khu chế biến, khu sản xuất với vai trò cung cấp nước và thoát nước. Máy bơm nước công nghiệp Ebara là sản phẩm được đánh giá cao hiện nay và hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách sử dụng máy bơm công nghiệp Ebara cho bền đẹp và hiệu quả cao nhất.

Những điều cần biết khi lắp đặt máy bơm công nghiệp Ebara hiệu quả nhất.
Máy bơm công nghiệp Ebara là sản phẩm máy bơm có công suất lớn, được sử dụng nhằm đáp ứng yêu cầu sử dụng lớn, công suất cao, hay sử dụng liên tục trong nhiều giờ. Đầu tiên, để máy bơm có thể hoạt động tốt, ta cần chọn vị trí lắp đặt tốt. Vị trí lắp đặt cần khô ráo để thiết bị không bị gỉ sét, máy bơm sẽ tỏa nhiệt lớn nên cần môi trường thông thoáng để dễ dàng tỏa nhiệt hơn và vị trí ổn định không bị rung lắc khi máy hoạt động, đồng thời vị trí này cũng cần gần bể chứa hay nguồn cấp nước.

Cần đảm bảo máy bơm được lắp đặt vào nguồn điện ổn định,phù hợp với nguồn điện được quy định ghi trên sản phẩm và có cầu dao ngắt mạch. Hệ thống dẫn nước được lắp đặt với máy bơm theo đúng quy trình, và quy định, lắp đặt thêm van nước giúp quá trình bảo dưỡng sử dụng dễ dàng hơn, đường ống đủ lớn và cứng để tránh áp lực lớn lên thành ống gây vỡ ống.

Lưu ý khi sử dụng máy bơm công nghiệp Ebara.
Trong quá trình vận hành, người vận hành cần lưu ý những điều sau để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như máy hoạt động hiệu quả tốt nhất. Cần kiểm tra kỹ lưỡng máy trước khi vận hành, kiểm tra nguồn điện, kiểm tra đường ống có bị rò rỉ không, mồi nước thêm nếu cần. Không chạm vào máy khi máy đang hoạt động. Có thể áp dụng các giải pháp vào quá trình hoạt động giúp giảm thiểu chi phí. Sử dụng xong cần tắt máy, tháo hết nước để tránh tình trạng bị gỉ sét, tránh làm hỏng phớt bơm hay tình trạng máy bị chập cháy, đảm bảo máy có thể hoạt động tốt vào những lần sau. Máy hoạt động thường xuyên ở công suất lớn nên bạn cần thường xuyên bảo dưỡng, lau chùi, thay mới, nâng cấp các phụ kiện đặc biệt là motor. Đặc biệt, cần bảo dưỡng, thay mới linh kiện tại địa chỉ uy tín, có tay nghề và kinh nghiệm.

Trên đây là những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng máy bơm công nghiệp Ebara. Hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để có thể sử dụng máy bơm đạt hiệu quả cao nhất.

Rate this post