Phân loại máy bơm Ebara dựa vào nguyên lý tác dụng như thế nào

Thị trường máy ngày càng đa dạng hơn về mẫu mã và tính năng, máy bơm ebara là một hãng máy bơm uy tín được nhiều người tin dùng cũng có rất nhiều các mẫu sản phẩm khác khau nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và hoạt động sản xuất của con người. Vì vậy để phân loại máy bơm chúng ta cần dựa vào các tiêu chí khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ phân loại máy bơm Ebara dựa vào nguyên lý tác dụng, đây cũng là cách phân loại phổ biến nhất.

Máy bơm động lực theo nguyên lý tác động lực lên nước
Theo nguyên lý này, có hai loại máy bơm đó là máy bơm ma sát và mát bơm cánh dẫn. Trong đó:
Máy bơm ma sát hoạt động dựa trên lực ma sát có từ việc hòa trộn chất lỏng với môi trường có năng lượng cao còn máy bơm cách dẫn lại hoạt động dựa vào sự tương tác giữa bánh xe công tác với chất lỏng.
Đó là khi bánh công tác quay trong chất lỏng và truyền năng lượng vào chất lỏng để tạo lực cho chất lỏng chuyển động và văng ra xa đưa nước lên cao. Điển hình các loại máy bơm sử dụng nguyên lý này đó là máy bơm ly tâm, máy bơm xoáy, bơm hướng trục,…

 

 

Máy bơm thể tích hoạt động dựa trên sự thay đổi áp suất
Nếu chất lỏng thay đổi thể tích thì áp suất cũng sẽ thay đổi tạo nên lực đẩy nước lên, dựa theo nguyên lý nén chất lỏng này ta có thể phân thành các nhóm máy bơm như sau:
Máy bơm roto hoạt động dựa trên sự chuyển động quay của máy bơm bánh răng, trục vít để tạo áp lực nén chất lỏng.
Máy bơm pittong. Pittong chắc chăn không còn xa lạ với chúng ta, đó là sự dịch chuyển lên xuống một cách linh hoạt của pittong để tạo áp lực kéo nước cũng dịch chuyển theo. Khi kéo pitstong lên nước sẽ được bơm đầy trong ống và khi đẩy xuống nước vừa bơm sẽ được chuyền qua ống dẫn đến nơi sử dụng.
Máy bơm piting cũng được áp dụng nhiều trong các loại máy bơm ứng dụng trong bơm nước lên trên cao, bơm nước tưới tiêu, trồng trọt và trong các hoạt động sản xuất công nghiệp.
Ngoài ra, còn rất nhiều cách phân chia máy bơm khác như máy bơm trục đứng, máy bơm trục ngang, phân loại theo tác dụng của máy bơm,…. để biết chính xác loại máy bơm mà mình cần sử dụng, hãy đến với các đại lý phân phối máy bơm Ebara chính hãng để được tư vấn lựa chọn loại máy bơm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn nhé.
Mong rằng qua bài viết trên bạn đọc lại có thêm kiến thức bổ ích về một số nguyên lý hoạt động của máy bơm để có sự lựa chọn chính xác nhất.

Rate this post