Những yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy bơm nước

Mỗi một dòng máy bơm lại có thời gian sử dụng khác nhau. Tùy vào đời máy cũng như cách dùng hàng ngày mà máy bơm có thể kéo dài thêm hoặc rút ngắn tuổi thọ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số những yếu tố cơ bản ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy bơm nước.

1.    Chu kỳ làm việc
Một trong những yếu tố tác động đến tuổi thọ của máy bơm chính là chu kỳ làm việc của máy. Thông thường, những loại máy bơm sử dụng khoảng vài lần mỗi ngày sẽ có thời gian dùng lâu hơn so với máy hoạt động hết công suất hoặc thường xuyên bị quả tải.
Để kéo dài tuổi thọ cho máy, người dùng cần sử dụng thêm bộ phận bơm tự động như thế sẽ giúp giảm được tối đa số lần tắt hoặc mở máy bơm.

2.    Điện động cơ
Một trong những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa cũng như vận hành máy bơm cho hay, điện động cơ là một trong các nguyên nhân giúp cho tuổi thọ của máy bơm tăng lên hoặc khiến chúng nhanh hỏng hơn.
Trên thực tế, điện động cơ càng lớn thì khả năng làm việc càng tốt nhờ đó mà công việc hoàn thành nhanh giúp tuổi thọ máy sẽ theo đó mà tăng lên.

 

3.    Chất lượng nước
Nếu nghiên cứu kỹ về các dòng máy bơm cũng như cơ cấu hoạt động của sản phẩm này bạn sẽ thấy nguồn nước là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của máy. Bởi nước sẽ tác động tới thời gian hoạt động của động cơ máy điện, phần ổ bi cơ điện sẽ phụ thuộc vào yêu cầu bôi trơn của nó từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới máy.
Không chỉ vậy, với các gia đình sử dụng nguồn nước có trầm tích bởi nó sẽ làm cho động cơ bị mài mòn nhanh chóng và làm giảm bớt những tính năng vốn có của sản phẩm.

4.    Quá trình lắp đặt thiết bị
Đây là yếu tố nhằm tạo nên sư khác biệt giữa tuổi thọ của máy bơm nước. Việc lắp đặt thiết bị đúng sẽ giúp máy bơm hoạt động hiệu quả hơn. Ngoài ra, nhờ việc lắp đặt phù hợp các bộ phận được giao cũng xuất sắc.
Chỉ cần bạn lắp đặt thiệt bị sai vị trí thôi cũng đủ làm cho tuổi thọ hoa sen giảm đi rất nhiều rồi đấy.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về một vài yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy bơm. Mọi chi tiết về sản phầm này xin vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn.
Đừng quên ghé thăm website mỗi ngày để cập nhật nhiều điều mới mẻ, hữu ích nhất về thiết bị máy bơmnày. Chúc bạn thành công.

Rate this post