Những trường hợp hỏng hóc máy bơm Ebara hay gặp và cách xử lý

Máy bơm nước Ebara là nhãn hiệu được rất nhiều người tiêu dùng sử dụng. Những thiết bị này không chỉ có chất lượng tốt mà còn sở hữu mẫu mã cực kỳ ưa nhìn. Nhưng tình trạng hoàn hảo của sản phẩm không thể bảo tồn sau khi đã sử dụng một thời gian dài, vậy nên chúng ta cần phải có kiến thức để nhận biết những dấu hiệu hỏng hóc của máy bơm Ebara và các cách xử lý để tránh khỏi trường hợp bối rối không cần thiết. Hãy cùng đọc bài viết sau đây để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Nước không được bơm lên
Lỗi dễ gặp nhất ở những chiếc máy bơm Ebara được sử dụng trong thời gian dài đó chính là không thể bơm nước lên để sử dụng. Khi phát hiện máy bơm không hề đẩy được nước lên, chúng ta cần tắt ngay động cơ để tránh tình trạng máy bơm khan vì điều này sẽ ảnh hưởng đến cấu tạo và sự vận hành của thiết bị.


Vấn đề đầu tiên cần phải kiểm tra chính là nguồn cấp nước. Có một số trường hợp nguồn cấp nước bị cạn kiệt khiến cho không hề có bất kỳ một lượng nước nào được đưa qua máy bơm. Khi đã đảm bảo được nguồn cấp nước hoạt động bình thường, chúng ta tiến hành mồi nước để cho máy bơm có thể xử lý một cách trơn tru.

Máy bơm không hoạt động bơm nước
Khi bạn đã bật nút khởi động nhưng thiết bị máy bơm vẫn không tiến hành bơm nước, chúng ta cần phải kiểm tra nguồn điện đầu vào bằng cách dùng những chiếc bút thử điện. Những nguồn điện có điện áp yếu sẽ không đảm bảo đủ yêu cầu để khởi động và vận hành máy bơm một cách bình thường.
Khi đã đảm bảo điện áp phù hợp, hãy kiểm tra đến tụ điện của cuộn dây máy bơm để xem có trục trặc nào xảy ra không. Trường hợp máy bơm không hoạt động còn có thể xảy ra bởi các vấn đề như bi và phớt của bơm bị kẹt.

Lưu lượng nước bơm lên ít, không đạt yêu cầu
Khi bạn cài đặt lưu lượng như bình thường mà lượng nước bơm lên lại ít hơn so với ngày thường thì bạn cần phải kiểm tra ngay xem đường dây của máy bơm có bị thủng hay ăn mòn chỗ nào không. Bởi vì những khiếm khuyết đó sẽ làm cho một số lượng nhỏ nước bơm lên bị tràn ra ngoài khiến cho lưu lượng nước nhỏ hơn so với bình thường đấy.
Để đảm bảo cho các thiết bị máy bơm của chúng ta được sửa chữa và bảo dưỡng một cách hoàn hảo nhất, các bạn nên hạn chế hành động tự sửa chữa mà nên tìm đến những cơ sở bảo trì máy bơm Ebara có uy tín cao trên thị trường.

Rate this post