Những lưu ý cần thiết khi lắp đặt máy bơm Ebara

Máy bơm Ebara là dòng sản phẩm vô cùng quan trọng và được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình và các doanh nghiệp, công ty lớn. Tuy nhiên không phải cá nhân, đơn vị, tổ chức nào cũng biết cách lắp máy bơm sao cho khoa học chính xác nhất, đảm bảo sự lâu bền của sản phẩm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những lưu ý cần thiết khi lắp đặt máy bơm để bạn có thể tham khảo.

Nhìn chung việc lắp đặt máy bơm cũng không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ cần chú ý cần thận và tìm hiểu 1 vài thông tin là mọi người đều có thể tự mình lắp đặt một chiếc máy bơm. Lắp đặt không khó, nhưng lắp đặt sao cho khoa học, chính xác thì không phải là chuyên đơn giản. Mặt khác trên thị trường hiện nay lại có vô vàn những mẫu máy bơm với nhiều công dụng: máy bơm dân dụng, máy bơm chữa cháy, máy bơm chìm nước thải, máy bơm hóa chất… Từng loại máy bơm lại có những cách lắp đặt khác nhau, đảm bảo máy được hoạt động ổn định trong những điều kiện tốt nhất.

Nếu để ý thì chúng ta thấy khi mua bất cứ sản phẩm máy bơm nào thì đều có tờ giấy hướng dẫn sử dụng. Trên đó có những thông số cụ thể về khả năng hoạt động của máy bơm, chúng ta cần tuân thủ nghiêm ngặt về hướng dẫn trong việc sử dụng và lắp đặt để đảm bảo máy bơm được vận hành trơn tru ổn định, mang lại hiệu năng cao.

Một vài lưu ý khi lắp máy bơm Ebara bạn cần biết là:

Thứ nhất, máy bơm phải được đặt ở những vị trí thoáng mát, khô, tránh đặt máy bơm ở trong những môi trường ẩm ướt. Vị trí máy bơm nên gần nguồn nước cần bơm để đem lại hiệu quả bơm nước tốt nhất. Trong trường hợp máy bơm đặt ngoài trời thì chúng ta phải chuẩn bị mái che để tránh động cơ máy bơm tiếp xúc với mưa gây hư hỏng nặng, tốn kém chi phí sửa chữa, mua máy bơm mới.

Trong quá trình lắp đặt thì phải đảm bảo máy bơm được cố định vững chắc, hạn chế việc thường xuyên di chuyển máy bơm hay trong quá trình bơm nước gây ra những rung lắc. Để máy bơm cố định bạn nên sử dụng bu lông, ốc vít gắn chặt máy bơm với bề mặt sàn, Với những máy bơm công nghiệp công suất hoạt động cực lớn thì nhất thiết phải dùng khung bệ cố định.

Để lắp đặt máy bơm phù hợp thì bạn cần dựa vào độ cao của nhà mình, có như vậy mới đảm bảo công suất máy bơm đáp ứng nhu cầu sử dụng, tránh lãng phí hay quá tải điện năng sử dụng. Những gia đình có nhà cao từ 1-2 tầng thì chỉ nên lắp đặt máy bơm công suất nhỏ khoảng 125 W, với những nhà cao tầng hơn thì công suất 250-300 W là phù hợp.

Nếu bạn đang lo lắng trong việc lắp đặt máy bơm Ebara thì cũng có thể nhờ đến sự tư vấn trợ giúp từ Ebarapumps.vn. Đây là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu Việt Nam trong việc lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng máy bơm hiệu quả.

 

Rate this post