Những điều cần biết khi chọn mua máy bơm Ebara

Máy bơm là một thiết bị quen thuộc và rất cần thiết trong cuộc sống của con người hiện nay. Máy bơm được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp, công nghiệp, trong các tòa nhà chung cư cao tầng để đưa nước lên cao và trong các hộ gia đình. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy bơm, trong đó máy bơm Ebara được khách hàng tin tưởng sử dụng như một thương hiệu máy bơm uy tín và chất lượng. Vậy khi khách hàng chọn mua máy bơm Ebara cần lưu ý những điều gì, hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Tìm hiểu đặc điểm địa hình để tìm loại máy bơm Ebara phù hợp
Trước khi quyết định mua máy bơm như thế nào, cần phải tùy thuộc vào đặc điểm từng địa hình lắp đặt máy bơm và mục đích sử dụng chẳng hạn như độ cao từ nơi chứa bể nước đến nơi dùng nước, lưu lượng nước, thể tích nước sử dụng mỗi ngày, sử dụng để sản xuất kinh doanh hay sinh hoạt, … sau đó bạn nêu ra những đặc điểm này để được nhân viên tư vấn lựa chọn loại máy bơm phù hợp nhất.

 

Các chuyên gia khuyên rằng nên chọn loại máy bơm có công suất cao hơn nhu cầu sử dụng khoảng 1,5 lần bởi vì có những trường hợp bạn có thể sử dụng quá nhu cầu của thường ngày, nếu chọn máy bơm với công suất vừa đủ thì trong những trường hợp này máy bơm sẽ chạy quá công suất gây nên giảm tuổi thọ của máy hay nếu chọn máy bơm thừa công suất nhiều sẽ gây tốn điện và dễ hư máy do hoạt động không đúng công suất nhiều.

Đọc hiểu các thông số kỹ thuật được ghi trên máy bơm Ebara
Bất kỳ máy bơm nào để chứa đầy đủ thông tin kỹ thuật của máy để khách hàng lựa chọn. Các thông số này bao gồm điện áp, lưu lượng nước, độ cao đưa nước lên, công suất, số vòng quay,…
Đối với điện áp, điện áp thông dụng nhất là 220V-50Hz, tuy nhiên cũng có một số máy bơm Ebara sử dụng điện áp 110V hay điện áp ba pha, nên bạn cần quan sát kỹ để lựa chọn đúng loại máy phù hợp.
Độ cao mà máy bơm có thể đưa nước từ bể đến nơi sử dụng được ký hiệu là H, Hmax, Total H, tuy nhiên thực tế máy chỉ đạt được khoảng 80% so với độ cao được ghi nên bạn cần chọn máy bơm có ghi độ cao lớn hơn nhu cầu sử dụng khoảng 1,5 lần.
Ngoài ra, còn các thông số kỹ thuật khác như lưu lượng nước ( Qmax ), áp suất của nước (p),… những thông số này cần được người có chuyên môn đo lường chính xác để tư vấn chọn mua máy bơm phù hợp nhất.

Rate this post