Máy bơm ly tâm Ebara hoạt động như thế nào

Máy bơm nước Ebara là một thương hiệu máy bơm nổi tiếng được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Máy bơm Ebara có rất nhiều loại trong đó máy bơm ly tâm Ebara là loại máy phổ biến sử dụng nhiều nhất. Vậy nguyên lý hoạt động của máy bơm này là gì, cấu tạo máy như thế nào, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc qua bài viết sau đây.

Cấu tạo của máy bơm nước Ebara
Các bộ phận chính của máy bơm nước ly tâm Ebara bao gồm bánh công tác, roto, trục bơm, bộ phận dẫn hướng vào và bộ phận dẫn hướng ra.
Trong đó, bánh công tác của máy bơm lại có 3 loại đó là dạng cánh được mở hòan toàn, dạng cách chỉ mở một phần và dạng cách kín hoàn toàn. Bánh công tác này cùng với các chi tiết khác của máy bơm được lắp đặt trên trục bơm tạo thành một bộ phận được gọi là roto, có thể quay được.

Bánh công tác của máy bơm Ebara được làm từ gang, thép với độ nhẵn cao nhằm làm giảm tổn thất tối đa trong quá trình hoạt động. Trục bơm của máy bơm cũng được làm từ hợp kim thép để tạo sự chắc chắn khi hoạt động.
Bộ phận dẫn hướng vào nằm ở phần thân máy, bộ phận dẫn hướng ra có cấu tạo phức tạp hơn và thường được gia công bằng gang chắc chắn.

Máy bơm ly tâm Ebara hoạt động như thế nào
Máy bơm ly tâm hoạt động dựa trên nguyên tắc lực ly tâm, một vật khi quay tròn quanh trục sẽ chịu một lực tác dụng có phương đi qua tâm quay khiến cho vật có xu hướng bị kéo ra xa khỏi trục quay. Do đó, khi nước được dẫn vào buồng quay của máy bơm sẽ bị đẩy văng ra mép cánh bơm nhờ sự tác dụng của lực ly tâm, từ đó chuyển động theo các ống dẫn và đi vào bộ phận đẩy của máy bơm với áp lực ngày càng cao đẩy nước lên cao.
Trước khi máy bơm hoạt động, cần phải tạo mồi bơm bằng cách đổ đầy nước ở thân bơm và ống hút để tạo lực ban đầu trước khi làm việc.

Bơm ly tâm Ebara có hai loại trục là trục đứng và trục ngang.
Hiện nay, máy bơm ly tâm Ebara được ứng dụng rộng rãi trong cả sản xuất công nghiệp và sinh hoạt hộ gia đình, dẫn nước lên cao tại các tòa chung cư cao tầng với nhiều loại công suất khác nhau để khách hàng lựa chọn được loại máy phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.
Máy bơm ly tâm Ebara bền, hoạt động ổn định, được sản xuất từ các công nghệ hiện đại nhất nhưng lại có giá thành vô cùng hợp lý trên thị trường nên trở thành sự lựa chọn hàng đầu về máy bơm cho người sử dụng

Rate this post