Nguyên lý hoạt động của máy bơm ly tâm

Mỗi một loại máy bơm có nguyên lý hoạt động riêng biệt và máy bơm ly tâm cũng vậy. Sau đây, ebarapumps.vn/ sẽ cung cấp thông tin cho độc giả về nguyên lý hoạt động của dòng máy bơm ly tâm.

Trong cơ chế hoạt động của máy bơm công nghiệp gồm có một cái bình hình trụ với một cặp cánh quạt quay dọc theo bên trong nó được gắn một trục. Trục này có một bộ phận rulo chịu trách nhiệm khuấy ròng rọc bắt đầu xoay trục ở tốc độ cao làm cho bánh quay có thể quay. Khi nước trong ống có thể quay, lực ly tâm đẩy nó ra về phía các bức tường của hộp, nơi được ép vào các cạnh của thùng chứa.

Bởi vì không thể tiếp tục di chuyển ra ngoài nó bắt đầu leo lên trên, cuối cùng tràn trong khi nước ở điểm trung tâm được rút xuống. Nước tràn di chuyển theo vận tốc như ở rim, có nghĩa là năng lượng động mà nó sinh ra có thể được duy trì và cung cấp thêm nước cho máy bơm. Do đó, bình chứa nhận thường được sử dụng để nước tràn vào một bể gắn vào trục để duy trì nguồn cung cấp liên tục chất lỏng. Có thể đạt được hiệu quả lực ly tâm giống nhau nếu không có cơ chế ròng rọc bằng cách chỉ xoay van hoặc cánh quạt bên trong bình.

Các cánh quạt xuyên tâm trong một vỏ nước làm cho nước quay khi bỏ bùng quat hoặc những chiếc van được xoay, làm cho chúng thành các bộ phận quan trọng trong hầu hết các hệ thống bơm ly tâm. Bánh  răng là một đơn vị bơm tách rời bởi vì nó cung cấp lực xoay quay cánh quạt. Các loại thiết kế cánh quạt và cánh quạt thông thường bao gồm:

  • Vành thẳng: trong cấu hình cơ bản này, nước đi vào vỏ thông qua một lỗ vào của cánh quạt. Máy cánh quạt quay các lưỡi dao của nó, làm cho nước quay và tạo ra ực ly tâm áp lực theo đường kính ngoài của bánh răng. Khi đủ lực đã được áp dụng nước đẩy ra ngoài.
  • Mặt cong: thiết kế này có cả cánh quạt cong và vỏ cong, Một ống dẫn và ống nước hướng về trung tâm, một hướng về phía cạnh theo hình xoắn ốc. Khi quay liên tục áp áp lực nước dẫn vào kênh phóng.
  • Volute: là một đường cong xoắn ốc, một mặt phẳng tách ra từ một điểm trung tâm. Nó được thiết kế để phù hợp với hình dạng của vỏ bao quanh cánh quạt trong một bơm máy ly tâm và tạo thành một lối đi cho nước thải. Vòm mở rộng ở những khoảng nhất định, phát triển rộng hơn dọc theo dòng nước.
Rate this post