Muốn máy bơm công nghiệp tiết kiệm điện, hãy áp dụng ngay những mẹo nhỏ sau

Khác với dòng máy bơm dành cho gia đình, máy bơm công nghiệp tiêu thụ một lượng lớn điện năng nhằm phát huy tối đa công suất để công việc đạt hiệu quả như ý muốn. Vậy, khi sử dụng máy bơm công nghiệp, làm thế nào để bạn có thể giảm lượng điện tiêu thụ mà vẫn đảm bảo được chất lượng công việc? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1.    Mẹo tiết kiệm điện cho máy bơm công nghiệp
Hiện nay, tiết kiệm điện năng đang được xem là bài toán nan giải của các đơn vị sử dụng thiết bị này. Tuy đa số các dòng máy trên thị trường đều được trang bị tính năng hiện đại cũng như giải pháp nhằm tiết kiệm năng lượng, tuy nhiên để đạt được con số mà người dùng mong muốn thì còn khá xa vời.

Thay vì mong chờ sự cải tiến từ phía nhà sản xuất, người dùng nên có kế hoạch sử dụng máy bơm hợp lí. Bởi thực tế, ngoài các trang bị có sẵn, muốn giảm điện năng tiêu thụ xuống mức thấp bạn nên chú ý tới sự phù hợp giữa kích thước cũng như công năng của động cơ hay khả năng thiên biến của động cơ.

Hãy lắp them các thiết bị điều tốc để có thể hỗ trợ điều chỉnh tốc độ cho động cơ có chế độ làm việc thay đổi. Nhờ đó người dùng hoàn toàn có thể tiết kiệm thêm được một số lượng điện năng không nhỏ đấy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn giải pháp thay một động cơ mới phù hợp với thiết bị để hỗ trợ quá trình làm việc của máy diễn ra trơn tru và hiệu quả hơn gấp nhiều lần.

Rất nhiều người dùng bày tỏ sự lo lắng bởi hầu hết các động cơ được khuyên nên dùng thường đắt hơn sản phẩm thông thường từ 20 – 30%. Tuy nhiên, nếu xét về tính lâu dài và số lượng điện năng bạn tiết kiệm được qua mỗi lần sử dụng thì chắc hẳn nguồn thu bạn có được sẽ là con số không hề nhỏ đâu nhé.

2.    Tuân thủ khuyến cáo từ phía nhà sản xuất
Bên cạnh các mẹo nhỏ mà chúng tôi vừa cung cấp phía trên, bạn nên chú ý đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để giúp quá trình khởi động cũng như sử dụng máy diễn ra trơn tru và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, nắm vững hướng dẫn sử dụng cũng tránh được các thao tác thừa hoặc thời gian khởi động quá lâu làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc đồng thời tiêu thụ một lượng điện năng không hề nhỏ.

Trên đây là một số thông tin hữu ích mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn. Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ hotline hoặc để lại lời nhắn trên website để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Rate this post