Có máy bơm nước cho hồ cảnh không, cần lưu ý gì khi mua?

Máy bơm nước không chỉ sử dụng cho nhu cầu thường ngày của gia đình mà còn sử dụng cho các công xưởng, nhà máy hay đơn giản là dùng hỗ trợ cho hồ cảnh.

Nhờ sử dụng máy bơm, nước trong hồ cảnh sẽ lưu thông tốt hơn, giúp làm sạch cũng như luân chuyển không khí trong bể. Cùng nhờ đó mà bạn hoàn toàn không cần lo lắng bể xuất hiện rêu, tảo trong quá trình sử dụng.

Vậy nên chọn máy bơm nước cho hồ cảnh thế nào là phù hợp? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một vài lưu ý cơ bản khi lựa chọn máy bơm nước hồ cảnh. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1.    Chọn máy thích hợp với nhu cầu sử dụng
Dù chọn máy bơm dùng trong bất cứ trường hợp nào, bạn cũng cần chú ý đến các mục tiêu cũng như nhu cầu sử dụng máy. Bởi hiện nay, thị trường máy bơm nước khá phong phú và đa dạng, nếu không nắm chắc các kỹ năng chọn rất có thể bạn sẽ chọn nhầm, chọn sai máy bơm nước cho hồ cảnh nhà mình.

Trước hết hãy chú ý đến thể tích của bể nhé. Theo kinh nghiệm thực tế, nên chọn lưu lượng bơm của máy bơm có công suất đáp ứng được nhu cầu bơm, thải nước hàng ngày.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý tới nguồn năng lượng mà máy bơm đang sử dụng. Thông thường, người ra hay chọn máy bơm sử dụng nguồn năng lượng mặt trời, vừa không tiêu hao điện năng lại đảm bảo an toàn trong suốt quá trình dùng máy.

Nếu bạn dùng máy bơm chạy bằng điện thì hãy chắc chắn, chúng đã đảm bảo đầy đủ yêu cầu về kỹ thuật như thế mới tránh được những rủi ro đồng thời giảm thiểu nguy cơ gây ra tai nạn trong khi dùng.

Các dòng máy bơm sử dụng điện cho bể chứa này cần có hệ thống ngắt tự động, vừa điều phối dòng nước lại ngăn nước tiếp xúc với dùng điện.

2.    Vị trí đặt máy bơm
Bên cạnh các tính năng đáp ứng nhu cầu sử dụng máy, bạn nên chú ý tới vị trí đặt máy bơm nhé. Thông thường người ta có xu hướng chọn máy bơm chìm cho bể chứa bởi nó vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại không phát ra tiếng ồn.

Tuy nhiên, dòng máy này lại gây khá nhiều khó khan bởi ngoài việc khó phát hiện lỗi, máy bơm còn rất dễ dính hạt sạn làm ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của máy.

Với những máy bơm đặt trên bệ thì thuận tiện cho quá trình bảo dưỡng và sửa chữa hơn. Đồng thời, nhờ đặt trên cao nên máy không bị sỏi cũng như cát lọt vào trong.

Nhược điểm của máy là giá thành khá cao và gây tiếng ồn khi hoạt động.

Rate this post