Máy bơm hóa chất – Dòng máy bơm số #1 cho công ty xử lý chất thải công nghiệp

Xử lý chất thải công nghiệp ngày càng cần thiết nhằm bảo vệ môi trường tốt hơn. Để các công ty có thể xử lý chất thải công nghiệp một cách hiệu quả và tối ưu thì việc sử dụng các thiết bị chuyên dụng là không thể thiếu. Trong đó, máy bơm hóa chất là lựa chọn hàng đầu giúp cho công ty xử lý chất thải công nghiệp tốt hơn, đáp ứng những tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường nhất định.

Môi trường chất thải công nghiệp cần sử dụng máy bơm hóa chất chuyên dụng

1. Những lưu ý khi chọn mua máy bơm hóa chất

Máy bơm hóa chất là loại máy bơm đặc thù. Loại máy bơm này hoạt động trong môi trường có nhiều đặc tính khác biệt so với môi trường nước thông thường. Do đó, khi chọn mua máy bơm hóa chất để xử lý chất thải công nghiệp cần phải lưu ý một số vấn đề nhất định.

Trước hết, máy bơm hóa chất được sử dụng phải phù hợp với môi trường hoạt động. Thông thường môi trường nước thải công nghiệp thường chứa nhiều hóa chất độc hại, dễ khiến thiết bị ăn mòn, hỏng hóc. Do đó, máy bơm được sử dụng trong môi trường này phải được cấu tạo từ vật liệu chống ăn mòn như: thép không gỉ, inox, nhựa PP, nhựa FLO, v.v… tương ứng với từng môi trường cụ thể.

Ví dụ, chất liệu nhựa PP, nhựa FLO của máy bơm hóa chất có thể hoạt động tốt trong môi trường chứa nhiều nước muối NaCl, axit HNO3, axit HCl, v.v… Trong khi đó, máy bơm hóa chất có cấu tạo thép không gỉ, inox có thể vận hành hiệu quả trong môi trường chứa axit H2SO4, kiềm NaOH, amoniac NH3, v.v…

Một trong những lưu ý quan trọng khác khi lựa chọn sử dụng máy bơm hóa chất để xử lý nước thải công nghiệp đó chính là tốc độ dòng chảy. Theo đó, máy bơm phải có chức năng vận hành tương ứng, phù hợp với tốc độ dòng chảy của môi trường hóa chất. Khuyến cáo của các chuyên gia được đưa ra đó là nên chọn các dòng máy bơm có tốc độ bằng từ 85 – 90% công suất của bơm. Từ đó, giúp bơm hoạt động ổn định và linh hoạt điều chỉnh tăng giảm lưu lượng dòng chảy.

2. Top những dòng máy bơm hóa chất phù hợp xử lý chất thải công nghiệp

Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng máy bơm hóa chất khác nhau phù hợp để xử lý nước thải công nghiệp. Trong đó, máy bơm hóa chất Ebara được cho là lựa chọn tối ưu, chuyên nghiệp hàng đầu. Hiện nay, máy bơm hóa chất Ebara có nhiều kiểu loại, dòng máy nhằm đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu xử lý nước thải công nghiệp.

Máy bơm Ebara CDX đầu inox

>>>Top 15+ Dòng máy bơm nước thải Ebara được doanh nghiệp ưa chuộng nhất hiện nay

Máy bơm Ebara CDX đầu inox

Dòng máy bơm Ebara CDX đầu inox có cấu tạo tối ưu nhằm mục đích hoạt động hiệu quả trong môi trường hóa chất. Cụ thể, các chi tiết đầu bơm, cánh quạt, khung vỏ bọc, nắp cover đều được cấu thành từ chất liệu inox AISI 304 có khả năng chống mài mòn vượt trội. Chưa dừng lại ở đó, trục động của của máy bơm Ebara CDX đầu inox còn được gia công từ thép không gỉ AISI303 vừa chắc chắn, vừa chịu mài mòn tốt.

Ngoài ra, máy bơm Ebara CDX đầu inox còn được trang bị bộ phận phớt làm kín cơ khí với khả năng chịu mài mòn cao cùng độ kín tuyệt đối. Kết hợp với khung bệ đỡ và vỏ động cơ được gia công từ nhôm giúp máy hoạt động ổn định cộng thêm khả năng tải nhiệt tốt hơn. Tất cả những cấu tạo ưu việt này khiến cho máy bơm Ebara CDX đầu inox trở thành lựa chọn hàng đầu để bơm hóa chất trong xử lý nước thải công nghiệp.

Máy bơm ly tâm trục ngang Ebara 3M

Máy bơm ly tâm trục ngang Ebara 3M

Trong số những dòng máy bơm hóa chất Ebara nổi bật, sẽ không thể thiếu máy bơm ly tâm trục ngang Ebara 3M. Dòng máy bơm này được trang bị kết cấu đặc biệt mang đến khả năng hoạt động chuyên biệt trong môi trường hóa chất. Cụ thể, thiết kế bơm được cấu tạo chính từ inox 304 với các bộ phận như đầu bơm, trục động cơ, cánh bơm và phớt. Nhờ đó, tạo ra lớp bảo vệ gần như tuyệt đối cho máy bơm giảm thiểu tác động từ hóa chất.

Đáng nói, máy bơm ly tâm trục ngang Ebara 3M còn được trang bị thêm phần vỏ motor động cơ và chân đế bệ bơm từ nhôm nguyên khối phủ sơn tĩnh điện 3 lớp. Nhờ đặc điểm này, bơm có thể chịu ăn mòn trong môi trường chứa nhiều axit, kiềm cùng với đó khả năng chống oxi hóa trong nhiều điều kiện môi trường độc hại cũng là dấu ấn nổi bật của dòng máy bơm hóa chất này.

Và trên thị trường, Ebara còn nhiều hơn thế những dòng máy bơm hóa chất nổi bật giúp phục vụ quá trình xử lý nước thải hiệu quả, chuyên nghiệp. Để sở hữu được những dòng máy bơm hóa chất Ebara chính hãng, giá tốt khách hàng có thể liên hệ tới Ebarapumps.vn để được tư vấn, hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ THIÊN AN PHÁT

  • VPGD Hà Nội: Số 110 Lô B3, KĐT Đại Kim – Định Công, P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội
  • VPGD HCM: Số 8E, Đường số 16A, Khu phố 11, Bình Hưng Hoà A, Q. Bình Tân, TP. HCM
  • Hotline: 0934.456.823
  • Email: thegioimaybom.info@gmail.com
5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *