Lưu ý trong quá trình sử dụng máy bơm

Máy bơm là một trong những sản phẩm được sử dụng nhiều trong công nghiệp, trong đời sống con người nhờ những tính năng chuyên dụng mà nó mang lại. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người tiêu dùng cũng phải hiểu về máy bơm mà mình sử dụng để có thể kịp thời sửa chữa những bất thường mà máy bơm gặp phải. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng nhau tìm hiểu về những lưu ý trong quá trình sử dụng máy bơm để còn biết cách giữ gìn máy bơm và sử dụng máy bơm được lâu dài hơn.

Một số vấn đề thường gặp trong quá trình sử dụng
Có rất nhiều vấn đề mà người tiêu dùng sẽ gặp phải nếu đã sử dụng máy bơm được một thời gian dài hoặc sử dụng máy bơm kém chất lượng. Đó có thể là tình trạng máy bơm bị cháy hay tình trạng máy bơm có tiếng kêu to… Đối với máy bơm bị cháy, có thể nguyên nhân chính là do máy bơm gặp sự cố chập điện hoặc cũng có thể là điện áp được đưa vào máy cao hơn so với mức quy định của nhà sản xuất. Cũng có thể là bởi vì người tiêu dùng đã để máy bơm chạy quá lâu, làm ảnh hưởng đến điện áp và các thiết bị bên trong máy.

Để tránh tình trạng này xảy ra, người tiêu dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng hoặc là kiểm định máy bơm trước khi sử dụng, đặc biệt cần chú ý để ý điện áp cũng như kiểm tra và bảo dưỡng máy thường xuyên. Đối với trường hợp máy bơm có tiếng kêu đó, nguyên nhân chủ yếu có thể là máy bơm dùng lâu ngày không được bảo dưỡng, vì máy bơm dùng nhiều sẽ bị xuất hiện hiện tượng oxi hóa các vòng bi và bị rỉ sét bên trong thiết bị. Điều mà bạn cần làm là thay mới vòng bi tại các đầu trục và nhớ rằng cần phải bảo dưỡng máy thường xuyên.

Tìm mua máy bơm chất lượng ở đâu?
Các vấn đề trên cũng sẽ thường xuyên xảy ra nếu bạn sử dụng những chiếc máy bơm kém chất lượng, bởi vậy mà bạn cần chú ý mua những chiếc máy bơm chính hãng của các thương hiệu uy tín. Một trong những thương hiệu mà bạn nên sử dụng là máy bơm của Ebara, đây là thương hiệu quốc tế và được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Máy bơm Ebara được cung cấp và phân phối trực tiếp ở Việt Nam tại công ty cổ phần đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng Sông Hồng, vì vậy nếu muốn tìm mua máy, bạn có thể liên hệ tới số hotline trên website ebarapumps.vn để được nhân viên tư vấn trợ giúp và giải đáp thắc mắc một cách kỹ càng nhất.

Rate this post