Lưu ý khi tiến hành lắp, tháo ráp máy bơm chìm nước thải

Máy bơm chìm nước thải là một loại máy được sử dụng trong nhiều trường hợp như bơm bùn, bơm giếng, bơm nước rác, hút nước tại khu dân sinh, hút nước ngập úng,… Sản phẩm được lắp ráp tại nhiều công trình lớn nhỏ hoặc trong sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, khi lắp ráp chiếc máy bơm chìm nước thải này bạn cũng cần phải lưu ý để máy hoạt động một cách tốt nhất.

Lựa chọn nơi để máy bơm chìm nước thải thật khô ráo, nên có một tấm gỗ lót ở phía dưới hoặc vật bằng phẳng để giữ máy được im. Dù trong môi trường sử dụng như thế nào thì cũng nên lựa chọn nơi khô ráo, thoáng mát, để tuổi thọ của máy được kéo dài hơn.

Khi bắt tay vào lắp ráp máy bơm bạn cần phải đọc thật kỹ hướng dẫn lắp ráp của nhà sản xuất để nắm bắt được quy trình thực hiện. Tiến hành lắp theo đúng trình tự, tránh để trường hợp không rắp ráp theo đúng quy trình sẽ không thể lắp hoàn chỉnh máy, cũng như rắp máy nhưng máy không hoạt động được.

Nếu không có kinh nghiệm trong việc lắp ráp máy thì bạn có thể nhờ người đã có kinh nghiệm lắp máy. Khi đã có kinh nghiệm thì việc lắp ráp mất ít thời gian mà máy vẫn hoạt động tốt.

Đối với các thiết bị để lắp ráp bạn nên để tách biệt các thiết bị đó riêng biệt trên một thanh gỗ để lúc lắp ráp có thể lấy một cách dễ dàng và không bị nhầm lẫn. Nếu để các thiết bị đó chồng lên nhau việc lựa chọn thiết bị sẽ mất thời gian hơn.

Khi đã lắp ráp xong chiếc máy bơm thì cần kiểm tra thử xem máy có hoạt động tốt hay không. Đây là một điểm bạn rất cần quan tâm, nhiều người thường bỏ qua bước này nên nhiều trường hợp không may mắn, lúc cần thiết máy lại không hoạt động.

Trong trường hợp di chuyển máy bơm tại nhiều địa điểm thì cần tháo máy bơm chìm nước thảo ra. Lưu ý đầu tiên là trong quá trình tháo máy bơm đó là phải ngắt điện trước khi tiến hành tháo máy. Bạn cần đảm bảo ngắt hết nguồn điện để đảm bảo an toàn cho người tháo. Nếu chưa ngắt điện cộng thêm với máy bơm dính nước thì chắc chắn bạn sẽ gặp phải nguy hiểm. Lưu ý thứ hai đó là quá trình lắp máy bơm như thế nào thì quá trình tháo máy diễn ra theo quy trình ngược lại. Một khi đã nắm được quy trình lắp thì đến lúc tháo sẽ mất ít thời gian hơn.

Trên đây là những lưu ý dành cho người lắp ráp máy bơm nước thải tham khảo để tránh được những tình huống bất trắc có thể xảy ra.

Rate this post