Kinh nghiệm lựa chọn máy bơm dân dụng

Hiện nay các ngôi nhà cao tầng, các tòa nhà chọc trời đang mọc lên ngày càng mạnh mẽ. Cùng với đó là vấn đề sử dụng nguồn nước của các hộ gia đình trên cao được đặt ra bức thiết. Để nguồn nước có thể được sử dụng hiệu quả nhất thì máy bơm nước dân dụng là một trong những thiết bị không thể thiếu. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách lựa chọn máy bơm nước dân dụng qua bài viết dưới đây nhé.

Công dụng của máy nước dân dụng
Máy bơm nước dân dụng là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình. Công dụng của loại máy này là bơm nước, vận chuyển nước từ nơi này đến nơi khác, đồng thời tăng áp lực cho nước để chúng cung cấp được nước đến các địa điểm cần sử dụng nguồn nước.

Kinh nghiệm chọn mua máy bơm dân dụng
Để có thể lựa chọn được máy bơm có chất lượng tốt nhất, người mua cần xác định được chính xác mục đích sử dụng của máy bơm. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy bơm được thiết kế lắp đặt với những chức năng khắc nhau. Ví dụ như bạn muốn sử dụng máy bơm nước để hút nước từ đường ống lên và cấp vào trong bồn chứa ở trên cao thì loại bơm bán chân không là hợp lý. Còn nếu mục đích của bạn là hút nước từ bể ngầm hoặc giếng khoan lên trên bồn chứa thì có thể lựa chọn máy bơm nước ly tâm hoặc máy bơm nước li tâm đa tầng cánh.

Sau khi đã lựa chọn được loại máy bơm cần sử dụng thì bạn có thể cân nhắc đến thương hiệu sản xuất. Trên thị trường hiện nay có một số thương hiệu uy tín bạn có thể cân nhắc như Pentax, Ebara, Tsurumi,… Trước khi quyết định chọn mua bạn cần kiểm chứng chất lượng của sản phẩm, đảm bảo không phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Vận hành máy bơm dân dụng hiệu quả
Sau khi lựa chọn được máy bơm dân dụng như ý muốn, việc sử dụng chúng sao cho hiệu quả là điều rất quan trọng. Trước tiên bạn cần lưu ý kiểm tra đảm bảo trục động cơ quay tự do rồi mới khởi động máy. Đặc biệt trên thân máy thường có các rãnh nhỏ ở phía cánh bơm. Nếu bị kẹt, bạn hãy tra chìa vặn vít vào rãnh nhỏ đó và sử dụng búa để gõ nhẹ. Bạn nên nhớ chỉ nên khởi động máy bơm khi máy bơm và ống hút của chúng đã chứa đầy nước, bởi nếu chạy khô lâu ngày sẽ gây hỏng cánh máy bơm và khoang chứa nước có thể gây nên các hiện tượng cháy nổ đáng tiếc. Đặc biệt máy bơm chỉ được phép hoạt động theo các thông số đã được quy định.

Rate this post