Kiểm định hệ thống cung cấp khí dầu mỏ hóa lỏng và máy bơm chữa cháy

Chào các bạn, hôm nay mình xin giới thiệu tới mọi người các thiết bị mà một công ty kiểm định dùng để khám xét hệ thống cung cấp khí dầu mỏ hóa lỏng. Bên cạnh đó cũng có những trường hợp rủi ro xảy ra, lúc đó máy bơm chữa cháy là rất cần thiết. Bài viết sau đây sẽ trình bày khá chi tiết, các bạn hãy cùng mình đọc và tham khảo nhé.

Thiết bị kiểm định đánh giá gồm những gì?
Khám xét là bước đầu mà một công ty kiểm định thực hiện khi muốn đánh giá hệ thống cung cấp khí dầu mỏ hóa lỏng. Tuy là bước cơ bản nhưng nó cũng rất quan trọng và yêu cầu đầy đủ các thiết bị, dụng cụ đi kèm. Đầu tiên là thiết bị chiếu sáng. Thoạt đầu các bạn sẽ không cho rằng yếu tố ánh sáng là quan trọng, nhưng nếu thiếu ánh sáng các nhân viên của công ty kiểm định sẽ không thể làm việc được vì hầu hết các công việc trong bước này yêu cầu sự quan sát bằng mắt.

 

Tuy nhiên nếu ánh sáng có nguồn điện áp quá cao sẽ rất nguy hiểm bởi môi trường làm việc sẽ rất dễ gây ra cháy nổ nếu lượng nhiệt ở mức không an toàn. Vì vậy nguồn điện áp phải được duy trì ở mức phù hợp, nếu không sẽ gây mất an toàn,.
Thứ hai là búa kiểm tra. Đây là loại búa chuyên dụng, cúng được thiết kế khác biệt, đặc trưng cho việc kiểm định. Các nhân viên của công ty kiểm định sẽ dùng búa có khối lượng từ 0,3 đến 0,5kg.
Thứ ba là kính lúp. Không cần giới thiệu chắc hẳn các bạn cũng biết đây là vật dụng không thể thiếu trong công tác kiểm định. Loại kính này được thiết kế với độ phóng đại phù hợp, chuyên dụng cho các công ty kiểm định. Đi cùng với kính là thước cặp và thước dây.
Một loại thiết bị nữa không thể thiếu đó là thiết bị nội soi. Đây là loại thiết bị tiên tiến, có thể kiểm tra được bên trong các đường ống, các bể chứa,…thiết bị này rất nhỏ và tinh vi, giúp chúng ta biết được trạng thái áp suất , nhiệt độ của khí chuẩn xác.

Làm gì nếu rủi ro xảy ra
Mặc dù đã trải qua những bước kiểm định kỹ lưỡng nhưng sẽ vẫn có những trường hợp tai nạn đáng tiếc xảy ra. Lúc này, chúng ta nên nhạy bén để xử lý tình huống một cách nhanh nhạy nhất. Hãy dùng máy bơm chữa cháy để hạn chế những thiệt hại của các vụ cháy nổ xảy ra. Thương hiệu được tin dùng nhiều nhất phải kể đến là ebarapumps. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại máy bơm chữa cháy chất lượng được bán với giá thành tương đối phù hợp.

Rate this post