Có nên dùng máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh không?

Phần lớn các gia đình hiện nay đều sử dụng bình nóng lạnh. Tuy nhiên, việc nước thiếu, không đủ mạnh để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt khiến nhiều người vô cùng khó chịu. Để khắc phục tình trạng này bạn nên sử dụng máy bơm tăng áp. Vậy loại máy bơm này có công năng như thế nào, giúp ích gì cho quá trình sử dụng bình nóng lạnh của gia đình? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1.    Máy bơm tăng áp là gì?
Rất nhiều người khi nghe tên máy bơm tăng áp thường lắc đầu không biết đây là loại máy bơm gì. Trên thực tế, máy bơm tăng áp là thiết bị có khả năng hỗ trợ tăng áp lực nước trong hệ thống đường ống từ đó cung cấp lượng nước nhanh và mạnh hơn đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

2.    Máy bơm tăng áp hoạt động như thế nào?
Cũng giống như các máy bơm thông thường, máy bơm tăng áp hoạt động theo một quy trình nhất định sau:
–    Khi khởi động, máy bơm sẽ có khả năng tự động bơm khi bạn cài vòi bất kỳ rồi mở nước mà không cần đến sự hỗ trợ của các loại phao tự động.
–    Thiết bị này dùng cho bình nóng lạnh bởi chúng có động cơ mạnh, chạy êm đồng thời tiết kiệm lượng điện tiêu thụ cho gia đình bạn.


–    Không chỉ hiện đại, tiết kiệm điện năng, loại máy bơm này còn chạy êm không phát ra những tiếng ồn khó chịu, đồng thời với nhiều tầng thiết kế, sản phẩm sẽ hỗ trợ tạo ra một lượng áp lực lớn hơn so với máy bơm thông thường.
–    Sản phẩm có thể dùng được trong mọi điều kiện, hoàn cảnh. Từ hộ gia đình nhỏ hay các khu chung cư mini, các tòa nhà cao tầng, khách sạn lớn đều có thể sử dụng.
–    Ngoài ra, một ưu điểm mà không sản phẩm nào có được chính là máy dễ lắp đặt và sử dụng.

3.    Một số lưu ý khi dùng máy bơm tăng áp
Để máy bơm tăng áp hoạt động hết công suất bạn nên đặt máy ở độ cao hợp lí giữa hai bồn chứa nước dưới đất và sân thượng. Trường hợp khoảng cách quá xa thì nên dùng loại máy bơm chuyên đẩy cao để đạt được hiệu quả như mong muốn nhé.
Chú ý, bạn nên quan sát công suất của bình nóng lạnh để chọn được máy bơm phù hợp.
Ngoài ra, quá trình nối ống nước từ bồn vào máy cũng cần chọn kích thước ống sao cho thích hợp như thế mới không xảy ra các vấn đề không hay. Nên tiến hành thử van trước để đảm bảo van phù hợp với máy nhé.
Trên đây là một số thông tin hữu ích về máy bơm tăng áp. Hi vọng, bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm chuyên dụng này.

Rate this post