Cách lựa chọn máy bơm để tưới tiêu nông nghiệp

Nông nghiệp là một ngành không thể rời ra nguồn nước, rời ra công tác tưới tiêu cho cây trồng do đó cũng không thể rời xa chiếc máy bơm nước quen thuộc. Thế nhưng tưới tiêu nông nghiệp, nhất là những khu canh tác lớn thì lượng nước cần dùng lớn hơn rất nhiều so với nước sinh hoạt hằng ngày do đó, máy bơm sử dụng cũng cần có công suất và lưu lượng lớn hơn. Vậy chọn máy bơm để tưới tiêu nông nghiệp như thế nào, hãy tham khảo những kinh nghiệm sau đây của chúng tôi nhé.

Lưu ý khi chọn máy bơm
Trước khi chọn máy bơm thì cần xác đinh được mục đích sử dụng thì mới chọn được loại công suất phù hợp cũng như các thông số khác của máy bơm.
Đầu tiên, bạn cần xác định xem hình thức tưới tiêu mà mình áp dụng là gì, chẳng hạn tưới phun mưa, phun sương thì cần áp lực của nước lớn để nước có thể bay được xa đến vị trí của cây trồng. Tưới theo rãnh không cần áp lực nước lớn nhưng cần lưu lượng nước lớn để nước ra khỏi máy bơm nhiều chảy vào vườn, vào ruộng.

Xác định khối lượng nước cần sử dụng để đảm bảo cung cấp nước đủ cho cây, không thiếu cũng không thừa quá nhiều. Khối lượng nước sẽ phụ thuộc vào diện tích đất trồng, số lượng cây trồng và loại cây trồng bởi có loại cây sẽ cần nhiều nước, loại cây cần ít nước.
Xác định đương kính đầu ra và đầu vào phù hợp, điều này phụ thuộc vào lưu lượng nước, từ đó để xác định được công suất của máy bơm.
Ngoài ra, cần phải lựa chọn nguồn điện phù hợp để đảm bảo cung cấp đủ điện năng cho máy bơm hoạt động, bởi với nguồn điện sinh hoạt hằng ngày chỉ chạy được máy bơm có công suất nhất định, thường tối đa chỉ là 3HP trong khi những vùng canh tác nông nghiệp rộng lớn sẽ cần năng suất của máy bơm lớn hơn 3HP.
Như vậy, khi mua máy bơm bạn nên lưu ý tới những vấn đề này, tham khảo sự tư vấn của cửa hàng để chọn được dòng máy bơm phù hợp.

Chọn mua máy bơm nước của hãng nào
Máy bơm Ebara là một thương hiệu máy bơm nổi tiếng, vô cùng đa dạng về chủng loại, công suất để đáp ứng được tất cả nhu cầu sử dụng từ việc sinh hoạt hằng ngày đến sử dụng để tưới tiêu, canh tác hay sản xuất công nghiệp.
Máy bơm ebara được sản xuất bởi dây chuyền hiện đại, có nhiều chức năng hiện đại, tiện ích, hoạt động bền bỉ, động cơ máy khỏe cùng mức giá hợp lý là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn khi tìm mua máy bơm sử dụng trong sản xuất, nuôi trồng nông nghiệp.

Rate this post