Dùng máy bơm nước nào cho hồ cá cảnh

Hồ cá cảnh là một không gian được rất nhiều gia đình và nhà hàng yêu thích để trang trí cho kiến trúc nhà của mình. Khi xây dựng hồ cá thì không thể thiếu một thiết bị là máy bơm nước, không chỉ cung cấp nguồn nước mà còn đảm bảo một môi trường sống trong sạch cho các sinh vật trong nước.
Vậy những dòng máy bơm nước nào được sử dụng để bơm nước cho hồ cá cảnh, bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để biết cách chọn loại máy thích hợp nhé.

Phân loại theo nguồn năng lượng
Nếu phân chia máy bơm theo nguồn năng lượng sử dụng thì sẽ có hai loại là máy bơm chạy bằng điện và bằng năng lượng mặt trời.
Đối với máy bơm chạy bằng điện, bạn cần đảm bảo nguồn điện cung cấp cho máy bơm và đảm bảo an toàn để không gây nguy hiểm cho cả người và sinh vật trong hồ.
Còn máy bơm bằng năng lượng mặt trời thì cần đặt máy ở vị trí có nhiều ánh nắng nhưng cũng cần trang bị thêm cả thiết bị che chắn và pin dự phòng trong trường hợp có mưa bão nước bơm cũng không bị gián đoạn.
Do hồ cá cảnh hầu như ở ngoài trời và xa các vị trí lắp đặt điện nên bạn có thể cân nhắc để lựa chọn dòng máy bơm sử dụng năng lượng mặt trời nhé.

Phân loại theo vị trí lắp đặt
Máy bơm nước phân chia theo vị trí lắp đặt chúng ta cũng có thể chia thành hai loại là máy bơm nước trên cạn và máy bơm nước thả chìm.
Máy bơm nước trên cạn là loại đặt ở trên bờ, ở nơi khô ráo không cho nước rơi vào sẽ làm hỏng động cơ của máy. Máy bơm đặt trên cạn có ưu điểm là được che chắn tốt, bảo dưỡng dễ dàng hơn nên có tuổi thọ cao nhưng khi hoạt động lại gây ra tiếng ồn và có giá thành cao hơn.
Máy bơm nước thả chìm được đặt trong lòng nước, có thiết kế nhỏ gọn và không tạo ra tiếng ồn khi hoạt động. Tuy nhiên do tiếp xúc trực tiếp với môi trường nước nên cũng dễ xảy ra trường hợp có các vật lạ như cát bụi rơi vào động cơ gây hư hỏng, tắc nghẽn. Hơn nữa việc bảo trì cũng sẽ khó khăn hơn do phải tháo ở dưới nước lên mới sửa chữa được.
Tuy nhiên, với môi trường nước như hồ cá cảnh bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn máy bơm nước chìm `để không cần lo lắng việc nước dễ bị văng vào máy bơm gây hư hỏng như máy bơm trên cạn.
Trên đây là những loại máy bơm được sử dụng để bơm hồ cá cảnh. Ngoài ra, bạn nên tham khảo sự tư vấn từ những nhân viên bán hàng, người hiểu rõ về máy bơm để chọn được loại phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhé.

Rate this post