Cách chọn máy bơm nước gia đình như thế nào?

Máy bơm nước là một thiết bị vô cùng quen thuộc mà hầu như gia đình nào cũng đều sử dụng. Thị trường máy bơm hiện nay phong phú và đa dạng về sản phẩm máy bơm đến từ nhiều hãng khác nhau, có nhiều công dụng khác nhau. Vậy để chọn máy bơm sử dụng trong gia đình thì cần dựa vào những điều gì, bài viết sau đấy sẽ chia sẻ cho bạn cách để tìm được chiếc máy bơm nước phù hợp nhất với mục đích sử dụng của gia đình nhé.

Chọn công suất của máy bơm
Khi mục đích sử dụng khác nhau, nhu cầu sử dụng nước ít hay nhiều, bơm nước từ vị trí nào lên,… thì đều sử dụng công suất của máy bơm khác nhau. Chẳng hạn nếu như khoảng cách bơm nước lên ngắn chỉ khoảng 2 đến 3 tầng và áp lực đẩy nước lên mạnh, nước chảy mạnh nên dễ đẩy nước lên cao thì chỉ cần chọn công suất máy bơm có công suất trung bình khoảng 125W, hay bơm giếng khoan lên bể ở mặt đất thì chỉ cần công suất máy bơm thấp thế nhưng nếu cần bơm nước lên tầng cao khoảng 5 tầng, nguồn nước chảy yếu thì cần công suất máy bơm tới 250W và nếu bơm càng cao thì công suất máy bơm càng lớn.

Chọn máy bơm phù hợp với độ cao
Các chuyên gia khuyên rằng nên chọn loại máy bơm nước với công suất theo chiều cao hơn khoảng 1,5 lần so với thực tế để bảo vệ và tăng tuổi thọ của máy. Chẳng hạn bạn cần bơm nước lên chiều cao 20m thì nên chọn loại máy bơm nước có thể bơm lên chiều cao 30m bởi theo thời gian thì sẽ có hao tổn máy, công suất bị giảm nên nếu bạn chọn loại công suất vừa khít với nhu cầu sử dụng thì sẽ có hại cho máy.
Nhưng cũng không nên chọn máy có công suất quá thừa gây tốn điện năng mà máy hoạt động không hiệu quả.

Ghép nhiều máy bơm nước nếu nhu cầu sử dụng cao
Nếu một máy bơm nước không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình thì bạn có thể lựa chọn giải pháp ghép nhiều máy bơm nước lại với nhau. Trong đó, nếu ghép bơm kiểu nối tiếp thì sẽ đưa được nước lên cao hơn rất nhiều, nếu ghép máy bơm nước kiểu song song thì thu được lưu lượng nước lớn.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những thiết bị hỗ trợ máy bơm nước hiệu quả hơn như bơm áp lực, thiết bị bơm tự động,…
Trên đây là một số thông tin bạn tham khảo để cân nhắc về sự lựa chọn máy bơm nước gia đình của mình. Khi đến cửa hàng chọn mua máy bơm nước bạn cũng cần nghe tư vấn của nhân viên có chuyên môn và kiến thức về máy bơm để chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng nhé.

Rate this post