Các loại máy bơm chữa cháy

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm cho khách hàng lựa chọn. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn nên chọn cho mình những chiếc máy bơm cho phù hợp. Trong các loại máy bơm chữa cháy cũng phân ra thành các loại máy khác nhau với mục đích khác nhau nên Ebarapumps.vn sẽ giúp bạn nhận biết các loại máy bơm chữa cháy.

Bơm ly tâm là loại máy bơm chữa cháy phổ biến nhất và được phân loại máy bơm không chuyển vị bởi vì chúng không bơm một lượng nước nhất định. Thay vào đó, loại máy bơm này truyền đạt vận tốc nước đến nước và chuyển nó thành áp suất bên trong bơm. Gần như tất cả các thiết bị chữa cháy hiện đại đều sử dụng máy bơm ly tâm như là máy bơm chữa cháy chính. Bơm ly tâm có thể lắp theo chiều dọc hoặc ngang và thường được điều khiển bởi động cơ diesel hoặc động cơ điện. Bơm được sử dụng trong các tình huống áp suất dương, chẳng hạn như nguồn cung cấp nước từ bể chứa nâng hoặc nước chính của thành phố. Mặt khác máy bơm đứng ly tâm được sử dụng khi thiếu áp suất dương. Điều này xảy ra với ao, hồ chứa ngầm và hệ thống tốt.

Máy bơm tuabin đứng là máy bơm ly tâm với một hoặc nhiều cánh quạt gắn trên trục dọc. Chúng là duy nhất trong các cánh quạt được dự định để chìm trong nguồn nước. Chúng được sử dụng để lắp đặt khi nguồn nước nằm dưới chân bơm. Các máy bơm này có một bộ bát, thường có một vài cánh quạt trên trục đứng với việc xả cửa từng bánh trực tiếp cho việc hút của cánh quạt kế tiếp. Bánh cánh được gắn trên một cột lắp ráp được xây dựng với chiều dài quy định. Một đầu lắp ráp phóng điện giữ ổ bánh răng hoặc động cơ phải. Trong phòng máy chữa cháy, bộ phận phóng đầu của máy bơm tuabin đứng điển hình là bộ phận duy nhất có thể nhìn thấy của máy bơm.

Máy bơm trục dời là máy bơm có khả năng vận hành liên tục, sức bền cao với phần đầu của bơm rời so với phần đầu và động cơ của máy bơm. Các bộ phận của máy bơm được lắp và tháo một cách dễ dàng và thuận tiện. Máy phù hợp để sử dụng cho các công trình lớn, tại các khu công nghiệp  để làm máy bơm cứu hỏa, chữa cháy. Với thiết kế trục dời máy có thể lắp ráp, kết nối với nhiều động cơ của máy khác nhau, miễn là có cùng kích thước tương đương với nhau.

Trên đây là phân loại các máy bơm chữa cháy cho bạn tham khảo, hi vọng với thông tin và ebarapumps.vn cung cấp sẽ giúp ích cho người đọc. Nếu bạn có nhu cầu mua máy bơm chữa cháy thì có thể mua sản phẩm tại ebarapumps.vn.

Rate this post