Các bước đặt máy bơm tăng áp và lưu ý khi sử dụng

Không chỉ giúp tăng áp lực đường ống nước cũng như hỗ trợ bơm nước nhanh và mạnh hơn, máy bơm tăng áp lực còn hỗ trợ tiết kiệm điện năng hiệu quả. Chính nhờ những ưu điểm nổi bật này mà sản phẩm máy bơm này đang được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn.
Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách lắp đặt bơm tăng áp lực đồng thời kinh nghiệm khi đặt máy.

1.    Các bước lắp đặt máy bơm tăng áp lực
–    Bước 1:
Nếu tự lắp máy bơm nước ở nhà thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như: Bơm, đường ống cùng các loại ốc vít, keo… trước khi bắt tay vào lắp đặt.
Sau đó, hãy tiến hành nâng hạ cụm bơm bằng các loại dụng cụ phù hợp. Lưu ý, khoảng cách tốt nhất dành cho bảo dưỡng là khoảng 0.5m.
Chú ý, vị trí đặt máy bơm tăng áp lực nên chọn chỗ bằng phẳng nhé.

–    Bước 2:
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng dụng cụ bạn tiến hành sử dụng ống nối từ máy vào bồn nước. Tiếp đó, dùng ông phân phối nước rồi gắn nó vào phần đầu ra của máy.
–    Bước 3:
Kiểm tra lại một lần nữa máy bơm để đảm bảo không có bất cứ sai sót nào trước khi chính thức đưa vào hoạt động.

2.    Những điều nhất định phải lưu tâm khi lắp đặt máy bơm
Để đảm bảo máy bơm hoạt động tốt ngoài việc lựa chọn sản phẩm chất lượng đến từ các thương hiệu uy tín, bạn cần chú ý đến khâu lắp đặt máy.
–    Hiện nay, máy bơm tăng áp có 2 dòng chính là máy bơm tăng áp thường và loại khác là máy bơm tăng áp điện tử. Mỗi loại lại có những ưu nhược điểm cũng như công suất riêng vì thế bạn cần chú ý đến mục đích sử dụng mà đưa ra chọn lựa hợp lý.
–    Trong quá trình dùng máy bơm tăng áp, bạn cũng cần chú ý kiểm trả thường xuyên lượng nước trên bể. Hãy chắc chắn rằng nước luôn có để tránh nóng máy bơm khi chạy vừa gây hại cho máy lại tiêu tốn rất nhiều điện năng.
–    Bên cạnh các vấn đề trên, người dùng cũng cần phải lưu tâm tới nguyên lý hoạt động của máy bơm tăng áp. Hãy nắm chắc chúng để quá trình sử dụng máy hiệu quả hơn.
Trên đây là một số thông tin hữu ích về máy bơm tăng áp cũng như những lưu ý khi dùng để giúp máy bơm phát huy tối đa công năng. Hi vọng, bài viết đã đem đến cho bạn nhiều điều bổ ích. Mọi thắc mắc về máy bơm nói chung và máy bơm tăng áp nói riêng xin vui lòng gọi đến hotline để được hỗ trợ.

Rate this post