Ưu điểm của các dòng máy bơm chữa cháy

Rủi ro cháy nổ luôn luôn tiềm ẩn khắp mọi nơi. Một sự cố cháy nổ có thể gây nguy hiểm đến rất nhiều người và thiệt hại tài sản một cách nặng nề nếu không được dập cháy kịp thời. Chính vì vậy máy bơm chữa cháy trở thành một trong những thiết bị chuyên dụng quan trọng trong hệ thống chữa cháy. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy bơm chữa cháy hoạt động trên các nguyên lý khác nhau. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về công năng, cách hoạt động và ưu điểm của từng loại máy bơm chữa cháy thông dụng hiện nay nhé.

Máy bơm chữa cháy là thiết bị chuyên dụng quan trọng nhất trong một hệ thống phòng cháy chữa cháy, thông thường chúng sẽ được lắp đặt tại các nguồn nước để thực hiện nhiệm vụ chính là cấp nước liên tục trong thời gian ngắn nhằm nhanh chóng dập tắt đám cháy. Hiện nay trên thị trường máy bơm được chia thành nhiều loại khác nhau , nếu chia theo nhiên liệu máy bơm sử dụng thì có máy bơm chạy điện, máy bơm chạy xăng và máy bơm chạy diesel.

Máy bơm chạy điện
Đây là loại máy bơm được đánh giá là vô cùng tiện lợi khi sử dụng bởi chúng sử dụng nhiên liệu là điện năng. Chính vì vậy, khi cần hoạt động người dùng chỉ cần kết nối chúng với nguồn điện, máy bơm sẽ hoạt động mà không mất thời gian chuẩn bị nhiên liệu. Đặc biệt, chính vì sử dụng điện nên trong quá trình hoạt động chúng không đốt cháy nhiên liệu nên không thải khí thải độc hại ra môi trường. Máy bơm chạy điện còn có cấu tạo đơn giản, rất nhỏ gọn vì chúng không có thùng chứa nhiên liệu.

Máy bơm chạy bằng xăng
Bên cạnh máy bơm chạy điện, loại máy bơm chạy bằng xăng cũng rất phổ biến, chúng sở hữu nhiều ưu điểm riêng biệt như khi hoạt động sẽ không gây ra các tiếng ồn ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, không những vậy quá trình sử dụng bơm cũng không gây tốn kém các loại chi phí bảo trì hay bảo dưỡng. Đặc biệt, dòng máy bơm này có tốc độ hoạt động của động cơ rất cao.

Máy bơm chạy bằng dầu diesel
Thay vì sử dụng nhiên liệu là xăng, loại máy này sử dụng dầu diesel. Dầu diesel có giá thành rẻ hơn xăng, khi hoạt động máy bơm này cũng không tiêu hao quá nhiều nhiên liệu nên chi phí hoạt động máy bơm được tiết kiệm tối đa. Bên cạnh đó, máy bơm chạy bằng dầu diesel rất ít khi hư hỏng, động cơ hoạt động vô cùng ổn định. Đặc biệt, so với xăng, dầu diesel khi bốc cháy ở nhiệt độ thường sẽ không gây ra nguy hiểm quá lớn.

Rate this post