Tìm hiểu về sản phẩm máy bơm tăng áp

Theo đà tăng nhanh của tốc độ đô thị hóa, những tòa cao nhà cao chọc trời xuất hiện với số lượng ngày một nhiều tần suất ngày một nhanh hơn. Chính điều này đã gây nên một áp lực không nhỏ cho các nhà thầu xây dựng về việc cung cấp nước sinh hoạt hàng ngày cho các hộ gia đình sống trên những tầng cao. Từ thực tế đó, sản phẩm máy bơm tăng áp đã ra đời nhằm mục đích giải quyết vấn đề vô cùng nan giải này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm một số thông tin chi tiết về loại thiết bị vô cùng hữu dụng và tiện ích kể trên, mời các bạn cùng tham khảo và tìm hiểu thêm.

Máy bơm tăng áp là gì?
Máy bơm tăng áp được biết đến là một loại máy bơm công nghiệp, được sử dụng vô cùng phổ biến và rộng rãi trong hệ thống cung cấp nước của các tòa nhà cao tầng hiện nay. Loại thiết bị này có nhiệm vụ làm tăng áp lực nước trong đường ống một cách tự động để có thể cung cấp nước sinh hoạt phục vụ cho nhu cầu sử dụng hàng ngày của những người sinh sống và làm việc trong những tòa nhà cao tầng đó.

Nguyên lý hoạt động
Sản phẩm máy bơm tăng áp hoạt động dựa trên nguyên tắc áp lực nước. Khi hoạt động, loại thiết bị này sẽ tự động xác định mức áp suất của nước trong đường ống. Trong trường hợp mức áp suất giảm xuống, hệ thống cảm biến sẽ truyền tín hiệu trực tiếp đến rơ le, sau đó, máy sẽ điều chỉnh lại áp suất trong đường ống. Khi mức áp suất này trở lại bình thường, máy sẽ tự động ngắt, nhờ đó, giúp cho máy bơm không bị rơi vào tình trạng cháy nổ do máy bị nóng quá mức.

Ứng dụng
Có thể khẳng định rằn, máy bơm tăng áp là một phát minh vĩ đại của khoa học công nghệ khi giúp con người giải quyết được rất nhiều vấn đề trong cuộc sống. Cụ thể, loại máy này có thể được ứng dụng vào các trường hợp, hoàn cảnh khác nhau như:
•    Máy bơm tăng áp được sử dụng phổ biến trong các hệ thống cung cấp nước của các tòa nhà cao tầng.
•    Máy bơm tăng áp có thể được sử dụng cho các thiết bị trong nhà tắm như: vòi hoa sen, máy giặt, bình nước nóng….
•    Máy bơm nước tăng áp có thể được ứng dụng trong nông nghiệp, cụ thể là trong các hệ thống cấp nước tưới tiêu….
•    Máy bơm tăng áp cũng được sử dụng trong các hệ thống dẫn nước tại các khu công nghiệp nhằm mục đích làm tăng áp lực đường ống cho các nhà máy xí nghiệp.
•    Máy bơm tăng áp được sử dụng trong lĩnh vực thủy lợi.

Rate this post