Tìm hiểu về sản phẩm máy bơm chữa cháy

Trong cuộc sống đời thường của con người, những sự cố về hỏa hoạn có thể xảy ra vào bất cứ thời điểm nào, từ đó có thể gây ra cho chúng ra những thiệt hại đáng kể cả về người lẫn của nếu như không được chữa cháy kịp thời. Chính vì vậy, sản phẩm máy bơm chữa cháy được ra đời nhằm mục đích giảm thiểu những hậu quả không mong muốn từ các vụ cháy, nổ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho các bạn một vài thông tin chi tiết về loại thiết bị vô cùng hữu ích này, mời các bạn cùng tham khảo để tìm hiểu thêm.

Máy bơm chữa cháy là gì?
Máy bơm chữa cháy là loại thiết bị được sử dụng như một phương pháp phòng cháy chữa cháy hiệu quả nhằm giảm thiểu những tổn thất về người và của do các vụ cháy nổ gây ra. Hiện nay, theo đà gia tăng của số lượng các vụ hỏa hoạn, loại máy này càng ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn, không chỉ trong các nhà xưởng, xí nghiệp mà còn trong cả các khu chung cư, nhà cao tầng.

Nguyên tắc hoạt động
Máy bơm chữa cháy hoạt động bằng cách hút nước từ bể nguồn đến các đường ống dẫn cứu hỏa trong các công trình xây dựng nhằm cung cấp đủ lượng nước cho công tác chữa cháy. Đặc biệt, quá trình này có thể tự động diễn ra mà không cần đến bàn tay con người điều khiển. Có thể khẳng đinh rằng, đây là một trong những đặc điểm nổi trội nhất của loại thiết bị này. Để giúp cho quá trình vận hành của máy bơm chữa cháy đạt hiệu quả tối ưu nhất, người dùng nên lưu ý nguyên tắc tự động hóa của loại máy này được nêu ra dưới đây:
Chế độ cài đặt: Người dùng nên đặt áp suất thường trực của hệ thống ở mức 7 bar – chế độ hoạt động được đánh gía là tối ưu nhất. Nếu áp suất xuống dưới 6 bar, mãy bơm bù sẽ bắt đầu hoạt động. Nếu áp suất xuống 5 bar, máy bơm bù sẽ ngừng hoạt động và khi tăng lên đến 10 bar, máy bơm chính ngừng hoạt động.
Chế độ chữa cháy: Áp suất của máy bơm chữa cháy giảm nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào mức đã được cài đặt ở hệ thống áp lực. Dưới áp lực này, máy bơm chính sẽ hoạt động nhằm đảm bảo lưu lượng và cột áp có thể phục vụ cho việc chữa cháy một cách hiệu quả nhất.
Chế độ bù áp suất: Đây được đánh gia slaf một trong những nguyên tắc hoạt động tuyệt vời nhất của máy bơm chữa cháy. Với chế độ bù áp suất, khi hệ thống nước bị rò rỉ, việc bù áp suất sẽ do bơm bù thực hiện.

Rate this post