Tìm hiểu về máy bơm hóa chất

Khi nhắc đến máy bơm, chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến những chiếc máy bơm nước sử dụng trong các hộ gia đình. Nhưng thực ra còn có một loại máy bơm khác phổ biến không kém, thường được dùng trong các nhà máy sản xuất, đó chính là máy bơm hóa chất. Hãy cùng đọc bài viết sau đây để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về thiết bị này nhé.

Máy bơm hóa chất khác máy bơm thường ở điểm nào?
Đặc điểm khác biệt nhất giữa hai loại máy bơm này chính là chất liệu tạo thành và chức năng của từng thiết bị. Trong khi máy bơm gia dụng thường dùng để bơm và xả nước sạch thì máy bơm hóa chất lại chỉ dùng để xử lý các dung dịch hóa học có đặc tính ăn mòn cao như: axit Hidro Clorua, axit Sunfuric,… Mỗi loại màng lọc khác nhau sẽ được sử dụng tùy theo hóa chất mà máy bơm tiếp xúc.

Cách lựa chọn máy bơm hóa chất đúng chuẩn
Không phải chiếc máy bơm hóa chất nào cũng có cấu tạo giống nhau, mà chúng ta phải lựa chọn sản phẩm phù hợp với từng loại hóa chất khác nhau. Đầu tiên, bạn cần nắm rõ hóa chất mà mình cần bơm lên là gì, có đậm đặc không, có tính ăn mòn cao không.
Những chiếc máy bơm hóa chất làm từ chất liệu nhựa chỉ chịu được dung dịch có nhiệt độ dưới 45 độ C. Trong khi các sản phẩm làm từ chất dẻo nhiệt không phản ứng cao (PVDF) và inox có thể vận hành tốt dưới nhiệt độ từ 45 đến 100 độ C.

Khi lựa chọn công suất của máy bơm, bạn nên tính toán khoảng cách từ bể chứa hóa chất đến nơi cần bơm, độ cao chênh lệch của hai địa điểm. Khoảng cách càng gần thì công suất của máy bơm cần dùng sẽ càng nhỏ.

Những ứng dụng phổ biến của máy bơm hóa chất
Vậy, những địa điểm nào thì thường sử dụng máy bơm hóa chất? Nếu chú ý kỹ, bạn có thể thấy sự có mặt của máy bơm hóa chất ở trong các xưởng in, xưởng sản xuất sơn, các phòng thí nghiệm độc lập hoặc các khu công nghiệp sản xuất lớn.

Dòng máy bơm hóa chất nào chất lượng nhất?
Trên thị trường hiện nay có hàng chục nhãn hiệu máy bơm hóa chất khác nhau, nhưng trong đó, máy bơm hóa chất Ebara vẫn là sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng nhất. Ưu điểm đầu tiên của dòng máy bơm này là các bộ phận đều được làm từ chất liệu đảm bảo, chịu được nhiệt độ cao.

Ưu điểm thứ hai là sản phẩm rất ít khi bị hư hỏng trong quá trình sử dụng, có tuổi thọ dài gấp đôi các nhãn hiệu máy bơm khác. Hơn nữa, máy bơm Ebara còn có giá thành hợp lý, phù hợp với túi tiền của nhiều người tiêu dùng.

Rate this post