Tìm hiểu về máy bơm chìm giếng khoan

Được biết, nằm sâu từ vài mét đến hàng nghìn mét trong lòng Trái Đất là kho báu các loại tài nguyên thiên nhiên vô cùng có giá trị, có thể kể đến như: khoáng sản, nước ngầm, dầu khí,… Quá trình khai thác những loại tài nguyên này quả thực vô cùng khó khăn và gian nan bởi những vấn đề liên tiếp nảy sinh từ nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan khác nhau. Và quá trình đó chắc chắn sẽ còn khó khăn hơn nữa nếu như không có sự trợ giúp đắc lực từ máy bơm chìm giếng khoan. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một vài thông tin chi tiết về loại thiết bị vô cùng hữu dụng và tiện ích này, mời các bạn cùng tham khảo để tìm hiểu thêm.

Máy bơm chìm giếng khoan là gì?
Máy bơm chìm giếng khoan hay còn được biết đến với tên gọi khác là máy bơm chìm hỏa tiễn, là một loại thiết bị chuyên được sử dụng để khai thác nước ngầm trong các giếng khoan sâu mang tính chất công nghiệp.

Nguyên lý hoat động
Máy bơm chìm giếng khoan hoạt động bằng cách đẩy nước lên bề mặt thông qua việc biến lực đẩy ly tâm từ các bánh công tác thành động lực, từ đó tạo ra năng lượng áp suất. Quá trình máy bơm đẩy nước lên trên bề mặt được diễn ra như sau: đầu tiên, nước đi vào thông qua cửa hút sau đó tràn đến buồng bơm – nơi các cánh quạt đẩy nước thông qua bộ khuếch tán, từ đó nước dần dần được đẩy lên.

Ưu điểm
•    Khác với những loại máy bơm đặt cạn khác, máy bơm chìm giếng khoan không cần phải “mồi nước” vì bản thân nó cũng đã nằm sâu trong nước.
•    Đối với sản phẩm máy bơm chìm giếng khoan, áp suất nước sẽ tự đẩy nước vào buồng máy bơm, nhờ đó giúp cho máy tiết kiệm được không ít năng lượng tiêu thụ đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động của thiết bị.
•    Một số loại máy bơm chìm còn có khả năng tự động xử lý các chất rắn, vô cùng hữu dụng và tiện ích.
•    Máy bơm chìm giếng khoan không gây nên tiếng ồn khó chịu khi hoạt động bởi thiết bị này được đặt nằm sâu trong nước.
•    Do nước được tự động đẩy vào nên sẽ không có áp suất tăng lên, nhờ đó, chúng ta không cần lo lắng về vấn đề cháy nổ khi sử dụng loại máy này.

Nhược điểm
Một số loại máy bơm chìm giếng khoan có thể bị ăn mòn, hỏng hóc sau một thời gian sử dụng. Và khi vấn đề này thực sự xảy ra, chúng sẽ rất khó để sửa chữa vì loại máy bơm này được lắp đặt trong nước. Tuy nhiên, vấn đề này hoàn toàn có thể khắc phục khi chúng ta sử dụng màng lưới lọc để ngăn chặn các loại rác, cát bẩn, tạp chất tác động đến thiết bị.

Rate this post