Những điều cần biết về máy bơm hóa chất Ebara

Hóa chất là thứ không thể thiếu trong cuộc sống thời nay, nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận được những mặt trái của hóa chất gây ra cho môi trường cũng như sức khỏe của con người. Sự ra đời của máy bơm hóa chất là sản phẩm giúp giảm thiểu đi những tác hại của hóa chất. Chúng ta đi tìm hiểu sâu hơn về máy bơm hóa chất này nhé.

Đặc điểm và công dụng của máy bơm hóa chất
Về đặc điểm, máy bơm hóa chất cũng giống như bao các loại máy bơm thông thường khác, chỉ khác nhau về công dụng. Các máy bơm thông thường thì bơm nước,bơm chất thải còn máy bơm hóa chất thì được dùng để bơm hóa chất. Sản phẩm này được ứng dụng phổ biến ở các xưởng máy in, hệ thống sản xuất sơn, khu công nghiệp hóa chất hay phòng thí nghiệm sản xuất đều sử dụng. Việc sử dụng máy bơm hóa chất giúp cho các hóa chất không tiếp xúc đến môi trường cũng như tiếp xúc với con người, giúp bảo vệ môi trường cũng như bảo vệ được sức khỏe của con người. Mỗi một loại hóa chất khác nhau thì lại cần sử dụng loại máy bơm hóa chất khác nhau chứ không thể nào dùng chung các loại hóa chất cùng một loại máy bơm hóa chất được.

Hướng dẫn sử dụng máy bơm hóa chất
Trước khi mua máy bơm hóa chất, bạn cần nắm được hóa chất mình cần bơm là gì để khi mua chọn được loại máy bơm thích hợp, sử dụng được bền lâu. Nếu như bạn chọn máy bơm hóa chất không tương thích với loại hóa chất sử dụng thì máy bơm hóa chất sẽ rất dễ bị ăn mòn, hoặc hỏng hóc nhanh chóng. Thế nên, dù sử dụng nhiều loại hóa chất khác nhau thì các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất cũng cần phải phân các loại hóa chất riêng biệt sử dụng máy bơm hóa chất riêng biệt. Ngoài ra, khi lắp đặt, nên lắp kèm với máy bơm hóa chất một thiết bị chống quá tải điện để tránh trường hợp điện bị quá tải cho phép.

Trong quá trình sử dụng, người sử dụng cần liên tục kiểm tra để nắm bắt được tình trạng của máy bơm hóa chất, xem máy bơm có bị hỏng hay trục trặc ở chỗ nào không để có thể sửa chữa kịp thời. Và mỗi một năm sử dụng thì nên đi bảo dưỡng cho máy bơm hóa chất một lần.

Không những thế, người sử dụng cũng cần để ý các tình trạng hay gặp của máy bơm hóa chất như: nóng máy, dò điện, động cơ bị phát ra tiếng kêu, biết được cách khắc phục để tránh những bất trắc không mong muốn xảy ra.

Rất mong với những thông tin về máy bơm hóa chất trên đem đến nhiều hữu ích cho bạn.

Xem thêm: máy bơm công nghiệp

Rate this post