Những điều bạn cần biết khi chuẩn bị mua máy bơm công nghiệp

Trong công nghiệp. bất cứ loại thiết bị máy móc nào cũng đòi hỏi cao về công suất, khả năng sản xuất với cường độ cao, đem lại năng suất lao động lớn. Một trong những thiết bị vô cùng cần thiết trong công nghiệp đó là máy bơm. Máy bơm công nghiệp chuyên dùng trong một số ngành công nghiệp như tưới tiêu, xây dựng. khai thác….

Máy bơm công nghiệp với khả năng bơm cường độ cao

Máy bơm công nghiệp hay còn có tên gọi khác là máy bơm công suất lớn. Thường thì chúng ta quen với hình ảnh những chiếc máy bơm đơn thuần, dùng cho nhu cầu gia đình hoặc vài hộ gia đình. Nhưng còn với máy bơm công nghiệp thì sẽ là ở một cấp độ khác hoàn toàn, chức năng cơ bản mặc dù cũng là để bơm, hút chất lỏng, nhưng máy có thể bơm được một lượng lớn nhờ công suất cao.

Nhờ nhu cầu sử dụng lớn mà hiện nay máy bơm công nghiệp đã và đang được nghiên cứu và cải tiến, cho ra đời nhiều mẫu mã máy bơm, đáp ứng được đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng.

Máy bơm công nghiệp cũng được thiết kế và hoạt động bằng cách sử dụng nguồn năng lượng động lực di chuyển và từ đó gây áp lực lên chất lỏng ( thường là nước) . Khả năng bơm nước hoặc bất kỳ chất nào sẽ phụ thuộc vào việc cân nhắc thiết kế và điều chỉnh lực cơ khí cũng như thủy lực. Máy bơm công nghiệp được bắt gặp ở khu dân cư, khu ứng dụng nông nghiệp và các trung tâm kinh tế phát triển hàng đầu, phục vụ cho nhu cầu sản xuất cường độ cao, quy mô lớn.

Giới thiệu hai dòng máy bơm công nghiệp phổ biến

Máy bơm bánh răng, đây là dòng máy bơm có thiết kế nhỏ gọn, cũng như dễ sử dụng nhất, sản phẩm được thiết kế với hai loại bánh răng chủ động và bị động, hai loại bánh răng này ăn khớp với nhau được đặt trong vỏ bơm. Với hai bánh răng này thì máy bớm sẽ tạo ra áp suất chân không kết hợp với van an toàn được bố trí trên ống đẩy. Tất cả sẽ tạo lên một hệ thống truyền động thủy lực.

Ngoài ra máy bơm bánh răng còn được chia làm hai loại chính đó là ăn khớp trong và ăn khớp ngoài. Mỗi loại có một công dụng và sử dụng với mục đích khác nhau. Ưu điểm lớn nhất của máy đó là thiết kế gọn nhẹ, người dùng cũng ít gặp khó khăn trong việc lắp ráp các bộ phận lại với nhau, cách sử dụng dễ dàng và khả năng chịu được quá tải mặc dù trong thời gian ngắn.

Tiếp theo là máy bơm ly tâm, đây là dòng máy sử dụng bánh công tác để hút nước, theo lý thuyết thì được coi là máy bơm thủy lực hoạt động theo nguyên lý lực ly tâm. Hiệu suất hoạt động của dòng máy này tương đối cao.

Trên đây là những thông tin cơ bản về máy bơm công nghiệp, chúc bạn tìm được chiếc máy bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Rate this post