Lưu ý khi mua máy bơm cứu hỏa

Trước thực trạng rất nhiều vụ cháy nổ gia tăng trên thị trường gây thiệt hại về người và của, mỗi người cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề an toàn phòng cháy chữa cháy mọi lúc mọi nơi. Trong đó, máy bơm chữa cháy là thiết bị phòng cháy phổ biến và đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy khi mua máy bơm cứu hỏa cần quan tâm tới những yếu tố nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Lựa chọn lưu lượng, công suất máy bơm cứu hỏa phù hợp

Mục đích chính khi sử dụng máy bơm cứu hóa là để chữa cháy. Chính vì thế mà người dùng cần quan tâm tới lưu lượng của máy đầu tiên. Thiết bị phải đảm bảo cung cấp đủ một lượng nước lớn trong khoảng thời gian ngắn. Do vậy mà việc chọn máy bơm chữa cháy cần được thực hiện kỹ lưỡng, cẩn thận, không nên chọn qua loa.

Công suất, lưu lượng, độ cao hút nước là yếu tố bắt buộc phải chú ý. Bạn hoàn toàn có thể nắm bắt qua các thông số của máy bơm.

Vị trí lắp đặt máy bơm cứu hỏa

Để máy bơm chữa cháy hoạt động hiệu quả, bạn nên chọn một vị trí thích hợp để đặt. So với những loại máy bơm nước thông thường, máy bơm chữa cháy có công suất lớn hơn. Đồng thời thiết bị sẽ cần phải bơm một lượng lớn nước trong khoảng thời gian ngắn để đáp ứng nhu cầu. Do vậy tốt nhất bạn nên đặt máy bơm ở gần với nguồn cung cấp nước. Độ cao thực tế sẽ nhỏ hơn so với những chỉ số ghi bên trên thân máy.

Lựa chọn loại máy bơm cứu hỏa phù hợp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy bơm chữa cháy khác nhau. Mỗi dòng sản phẩm lại mang tới những ưu, nhược điểm riêng. Một số thiết bị chạy bằng dầu, một số máy lại chạy bằng xăng, trong khi đó lại có thiết bị chạy bằng điện. Tùy vào nhu cầu, mục đích và địa điểm lắp đặt mà bạn có thể chọn sản phẩm phù hợp.

Với những gia đình cần sử dụng máy bơm cho hệ thống chữa cháy cố định trong nhà thì nên sử dụng loại máy Ebara. Đây là một trong những dòng máy bơm được lòng khá nhiều người tiêu dùng. Chất liệu của máy bơm đã được kiểm nghiệm nghiêm ngặt về chất liệu, đảm bảo đạt tiêu chuẩn an toàn.

Hơn nữa, máy có công suất cao và ổn định, sức bơm mạnh nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm được năng lượng tiêu thụ và bền bỉ theo thời gian. Ngoài sử dụng trong gia đình, máy bơm chữa cháy Ebara còn được nhiều nhà máy, xí nghiệm lựa chọn.

Để mua được máy bơm cứu hỏa Ebara chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ tới Công ty Sông Hồng để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Rate this post