Lắp đặt máy bơm chữa cháy – Giải pháp an toàn cho mọi công trình

Việc lắp đặt máy bơm chữa cháy không chỉ ở các quốc gia phát triển trên thế giới mà ở Việt Nam chúng ta, nhà nước đã và đang coi đây là vấn đề cấp bách đặt lên hàng đầu khi triển khai các công trình mới. Hàng loạt các tòa nhà, quán karaoke hay nhà xưởng, nơi hay xảy ra cháy nổ đều phải được bổ sung, lắp hệ báo cháy, hệ máy bơm chữa cháy để bảo vệ con người cũng như tài sản khỏi bàn tay của bà hỏa.

Chủ trương này là hoàn toàn đúng đắn và được sự hưởng ứng của người dân và các đơn vị chức năng.

Ngoài những công trình lớn, nhiều hộ gia đình còn sắm riêng cho ngôi nhà của mình chiếc máy bơm chữa cháy di động phòng ngừa hậu quả không may có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Như vậy đủ thấy thiết bị này quan trọng đến như thế nào.

 

Định nghĩa về một chiếc máy bơm nước chữa cháy theo cách hiểu đơn giản thì bơm dùng nước để dập tắt đám cháy. Nhưng việc chọn mua, lắp đặt và vận hành đòi hỏi người sử dụng phải nắm rõ kỹ thuật, sử dụng an toàn và hợp lý tránh họa thêm họa. Nhiều trường hợp khách hàng cần tư vấn tổng thể bởi họ chưa rõ về dòng bơm này, đó là điều hoàn toàn bình thường.

 

Phân loại máy bơm chữa cháy đơn giản nhất

Hàng loạt những hãng sản xuất bơm bán về dòng bơm này. Trước tiên ta phải nắm rõ để chữa cháy ta cần bơm có độ ổn định, cột áp và lưu lượng nước lớn, đủ để dập tắt đám cháy tại điểm làm việc yêu cầu.

Ví dụ đối với nhà khoảng 20 tầng, độ cao tòa nhà sẽ đạt khoảng 70 – 80m tùy thiết kế thì muốn bơm có thể cấp nước đạt đến tầng 20 thì phải chọn bơm có cột áp nước đẩy cao >=80m và tại điểm đó bơm phải có lượng nước đủ để tắt lửa.

Máy bơm chữa cháy Ebara

Theo cấu tạo và hình dáng bên ngoài ta có 3 dòng bơm chữa cháy chính như sau:

Bơm chạy điện, bơm Diesel và bơm xăng. Chúng sẽ có cấu tạo động cơ riêng biệt sử dụng lần lượt là điện, Diesel và xăng và hoàn toàn có thể lắp đặt chữa cháy độc lập hay ghép với nhau thành một hệ chữa cháy lớn.

Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Ví dụ bơm xăng có thể vận hành được cả những nơi không có điện lưới, chữa cháy cơ động, gọn nhẹ dễ xách đi lại. Điển hình như dòng máy bơm chữa cháy Tohatsu của Nhật Bản.

Bơm điện mang tính ổn định cao, năng lượng tiêu hao là điện năng. Vì vậy sẽ được lắp cố định và là bơm chữa cháy chính trong hệ thống.

Tìm hiểu thêm về máy bơm chữa cháy Ebara tại đây.

 

Tất cả khi đã lắp cố định trong hệ chữa cháy đều là tự động thông qua tủ điều khiển an toàn tiện ích.

 

 

Những lưu ý khi chọn mua máy bơm chữa cháy là gì?

Đây là thiết bị quan trọng, không được sử dụng liên tục nên nếu hàng kém chất lượng có thể hỏng bất cứ lúc nào, khi cần đến lại không vận hành được. Vậy nên phải lựa chọn sản phẩm tốt, chính hãng đầy đủ giấy tờ kèm theo.

Hàng chính hãng bắt buộc phải có giấy tờ nhập khẩu, CO-CQ hoặc chứng nhận đối với hàng trong nước.

Phải làm được kiểm định thông qua cục phòng cháy chữa cháy để hợp thức hóa giấy tờ.

Chọn đúng theo công trình, tránh lãng phí, dư thừa công suất, mục đích. Hãy nghe tư vấn từ các chuyên gia và khảo sát trên thực tế để đưa ra phương án tối ưu nhất. Từ vị trí lắp đặt, hệ thống đường ống, hệ báo cháy tự động đều phải được đồng nhất.

Cảnh báo trước các trường hợp đơn vị chào giá quá thấp hoặc quá cao, sản phẩm không rõ ràng nguồn gốc xuất xứ và chất lượng.

 

Uy tín – Chất Lượng – Giá thành tốt!.

Tất cả đều có tại Ebarapumps.vn – nhà phân phối, thi công và lắp đặt máy bơm chữa cháy hàng đầu Việt Nam.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chính xác nhất cho công trình của bạn.

HOTLINE: 0934.456.823

Hỗ trợ KT: 0916.898.114

Hòm thư: thegioimaybom.info@gmail.com

Rate this post