Đầu bơm Ebara GS, cải tiến vượt bậc từ đầu bơm FSA

Máy bơm Ebara phiên bản FSA thuộc dòng máy bơm ly tâm trục rời là một trong những phiên bản máy bơm quan trọng và thành công nhất của Ebara, được sử dụng rộng rãi trong hệ thống bơm cấp nước, hệ thống bơm cứu hỏa phòng cháy chữa cháy, sử dụng trong công nghiệp,… nhờ những ưu điểm vượt trội của mình, thế nhưng phiên bản FSA này vẫn tồn tại một số hạn chế nhận định và điều này đã được hãng Ebara cải thiện  để đưa ra thị trường phiên bản máy bơm hoàn hảo hơn, Ebara model GS đáp ứng được nhu cầu sử dụng cao hơn.
Vậy Ebara model GS có những gì đáng chú ý, những chi tiết nào được cải tiến, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Ebara model GS áp dụng tiêu chuẩn quốc tế
Tiêu chuẩn của phiên bản Ebara model GS được thiết kế ở các chi tiết như đầu bơm, phớt cơ khí, bánh công tác, ổ bi,… cụ thể như sau:
Đầu bơm Ebara model GS được làm theo tiêu chuẩn của bơm ly tâm trục rời, áp lực đầu bơm thấp nhất cũng phải đạt 10 bar của châu Âu.
Bánh công tác được sản xuất theo tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, không làm ảnh hưởng tới môi trường trong quá trình máy bơm hoạt động hay còn được gọi là tiêu chuẩn ErP.
Ngoài ra, phớt cơ khí sản xuất theo tiêu chuẩn EN 12756, ổ bi theo tiêu chuẩn EN294,…

Những cải tiến về công nghệ và kỹ thuật trên Ebara model GS
Về kỹ thuật, có thể thấy khả năng chịu áp lực và nhiệt độ của Ebara model GS đều cao hơn so với phiên bản FSA, nếu như khả năng chịu áp lực của model FSA chỉ là 16 bar thì ở GS con số này là 25 bar. Ebara model GS còn có thể bơm được chất lỏng với nhiệt động cao nhất là 140 độ C thì model FSA chỉ chịu được tối đa 80 độ C.
Về công nghệ, Ebara model GS đã được trang bị một số công nghệ mới như thiết kế cánh bơm nghịch đảo 3D, đây là công nghệ độc quyền của Ebara cho phép máy bơm hoạt động năng suất hơn mà lại tiết kiệm điện năng hơn.
Ngoài ra vòng bi thiết kế theo tiêu chuẩn mới có tuổi thị cao hơn, không cần tra dầu mỡ thường xuyên vẫn hoạt động trơn tru, bảo dưỡng máy cũng dễ dàng hơn do không phải tháo đường ống hút đẩy mà chỉ cần kéo ra sau khi vệ sinh, bảo dưỡng,…
Ebara model GS được tung ra thị trường nhanh chóng được ứng dụng phổ biến vào các hoạt động bơm nước như cấp nước cho sản xuất, sinh hoạt, sử dụng trong nông nghiệp tưới tiêu, các hoạt động công nghiệp như khai thác dầu mỏ, bơm cứu hỏa PCCC, công nghiệp chế biến thực phẩm,….

Rate this post