Cách sử dụng và vận hành máy bơm chữa cháy Ebara

Hiện nay, trên thị trường, loại máy bơm được nhiều công ty cứu hỏa tin dùng nhất chính là máy bơm chữa cháy Ebara. Dòng máy bơm này sở hữu thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt, sử dụng nguyên liệu dầu Diesel rất dễ tìm, được làm từ chất liệu không rỉ sét và có thể hoạt động tốt ở nhiều kiểu địa hình khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng và vận hành máy bơm chữa cháy Ebara trong bài viết sau đây nhé.

Kiểm tra trước khi khởi động máy bơm
Để không xảy ra trục trặc trong quá trình bơm, chúng ta cần thực hiện khâu kiểm tra trước khi khởi động máy bơm Ebara. Các bước kiểm tra bao gồm:
● Bước 1: Kiểm tra chất lượng nhiên liệu, dầu động cơ. Bạn cần trộn nhiên liệu và dầu theo đúng tỉ lệ để động cơ hoạt động với hiệu suất cao nhất.
● Bước 2: Kiểm tra động cơ đã được bôi trơn đầy đủ hay chưa.
● Bước 3: Kiểm tra các bộ phận như trục quay tay, bugi, ống hút nước để xem có chỗ nào bị sứt mẻ hoặc rò rỉ không.
● Bước 4: Kiểm tra phần gioăng cao su giữa vòi hút và vòi xả, nếu bị lỏng hoặc bị thủng thì cần phải thay thế ngay lập tức.
● Bước 5: Kiểm tra cặn trong bộ phận cánh quạt của máy bơm. Có rất nhiều trường hợp máy bơm chữa cháy Ebara không hút được nước do cặn làm tắc bộ phận hút chân không.

Trước khi vận hành máy, bạn hãy đặt máy bơm ở một vùng đất bằng phẳng, càng gần nguồn nước càng tốt. Chúng ta cần thả đầu vòi hút vào nguồn nước như sông, giếng,… và cột chặt vòi hút, vòi xả vào bơm.

Cách vận hành máy bơm chữa cháy Ebara
Đầu tiên, bạn hãy mở khóa xăng bằng cách vặn cần khởi động xuống dưới, để dầu Diesel từ bình chứa nhiên liệu vào bộ chế hòa khí. Sau đó chúng ta điều chỉnh tay ga đến vị trí phù hợp rồi cố định tay cầm. Tiếp bạn, bạn dùng dây khởi động để khởi động động cơ của máy bơm chữa cháy Ebara. Khi động cơ đã nổ được khoảng 20 giây thì bạn cần nâng cần hút để máy bơm bắt đầu hút nước.
Chúng ta nên liên tục để ý quá trình vận hành của máy bơm để kiểm tra các chi tiết như:
● Động cơ có được làm mát hay không.
● Đồng hồ đo chân không và áp suất ở mức cho phép.
● Không có tiếng động lạ phát ra từ động cơ trong lúc máy bơm chữa cháy Ebara vận hành.

Khi dừng vận hành máy, bạn nên vặn trả lại van tiết lưu lại vị trí có tốc độ thấp, đóng van xả lại, nhấn nút STOP trên hộp công tắc. Trên thị trường, Ebarapumps.vn là website phân phối máy bơm chữa cháy Ebara hàng đầu Việt Nam. Bạn hãy tham khảo nếu có nhu cầu sở hữu một chiếc máy bơm chất lượng nhé.

Rate this post