Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy bơm nước

Máy bơm nước là thiết bị quan trọng trong mỗi gia đình, phục vụ tốt cho nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống như công nghiệp, xây dựng, trồng trọt, chăn nuôi… Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn sẽ gặp không ít phiền toái về những trường hợp máy bơm bị hư hỏng. Một số lỗi hay gặp khi dùng máy bơm nước mà Ebara Pumps cung cấp sau đây hy vọng sẽ có ích cho thiết bị chuyên dụng của gia đình bạn.

Lỗi đầu tiên mà bất cứ loại máy bơm nước nào cũng rất hay gặp phải đó là động cơ máy bơm bị rò rỉ điện, nguyên nhân cho sự cố này có thể do đầu nối dây, dây cuốn động cơ bị chạm vỏ dẫn đến hư hỏng cách điện. Bên cạnh đó, nguyên nhân cho sự cố này cũng có thể do dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào gây nên động cơ bị rò rỉ điện. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự mình tiến hành: sấy khô hoặc sửa chữa lại chỗ nối dây bị hư hỏng là máy bơm có thể hoạt động lại bình thường.

Một sự cố khác mà chúng ta cũng sẽ gặp phải trong quá trình sử dụng máy bơm nước đó là máy bơm vào điện nhưng không khởi động được. Nguyên nhân cho sự cố này có thể do điện áp nguồn qúa yếu, nếu thế thì chỉ cần tăng điện áp là được. Cũng có thể do tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây quấn động cơ đã bị hỏng, cách khắc phục đơn giản nhất chính là mua một chiếc tụ mới thay thế cho tụ cũ.

Máy bơm nước không vận hành được nguyên do cũng có thể đến từ phần cánh máy bơm bị kẹt, hỏng, vỡ hoặc do nguồn nước tạo cặn bã bám trên bề mặt cánh bơm, nếu thế thì bạn nên mang ngay đến Ebara Pumps để được nhân viên của chúng tôi kiểm tra, vệ sinh lại máy bơm và thay cánh bơm khác cho bạn.

Trường hợp máy bơm không có nước chảy ra, nguyên do là nước không vào đầu hút hoặc nguồn nước đã bị cạn, khi đó bạn nên kiểm tra lại nguồn nước, nếu cần cũng nên kiểm tra lại cả ống hút hoặc thay thế ống hút mới.

Máy bơm chạy có tiếng ồn kêu to, lượng nước bơm ra không đều, đầu bơm quá nóng, nguyên nhân do bị khô mỡ bôi trơn ở ổ bi phần động cơ điện hoặc do bị mòn, cách khắc phục nên thực hiện vệ sinh và bôi dầu vào ổ bi.

Một sự cố khác là phần động cơ chạy nhanh nóng, gây tốn điện nhanh hơn, do dây động cơ bị chập vòng, bạn nên quấn dây lại.

Rate this post