Bơm ly tâm – mang lợi ích đến mọi nhà

Trong quá trình vận hành thi công hút hóa chất, chất lỏng, các chất thải từ nhà máy nông nghiệp, công nghiệp,… không thể thiếu thiết bị bơm ly tâm. Vậy bơm ly tâm hoạt động như thế nào?cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó ra sao, cùng theo dõi bài viết dưới này nhé.

Tìm hiểu về hoạt động của bơm ly tâm

Bơm ly tâm là loại máy bơm thủy lực, có nguyên lý hoạt động dựa trên lực ly tâm và năng lượng thủy động đến dòng chảy. Theo đó nước sẽ được dẫn vào tâm quay nhờ có lực ly tâm. Để có thể tạo thành động năng khiến nước chuyển động là nhờ vào sự kết hợp giữa lưu lượng, áp suất và gia tốc trọng lượng và trọng lực chất lỏng.

Ưu điểm của dòng máy bơm này đó chính là lưu lượng lớn, ít xảy ra xung đột trong đường ống, sử dụng được rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Ngoài ra kích thước của máy bơm này rất gọn nhẹ, giúp cho việc kết nối giữa máy bơm với các động cơ khác được dễ dàng hơn.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng bơm ly tâm được thiết kế thành nhiều loại như: máy bơm trục ngang, trục dọc,…Tất cả đều dễ dàng sử dụng, điều chỉnh được lưu lượng, trong quá trình sử dụng rất an toàn, không có sự cố.

Cấu tạo của bơm ly tâm

Cũng như một số dòng máy bơm khác, bơm ly tâm được cấu tạo với 6 bộ phận chính. Để thuận tiện cho việc di chuyển, tách rời, tất cả các bộ phận này có thể dễ dàng tách rời ra.

Trục của máy bơm ly tâm được lắp với bánh công tắc, nhờ mối ghép. Chất liệu để làm trục máy bơm thường bằng thép hợp kim, rất bền bỉ, không bị han gỉ. Bánh công tắc máy bơm có kết cấu với 3 dạng chính: mở kín, mở một phần và mở hoàn toàn. Phần roto của máy bơm được tạo ra bởi bánh công tắc, với các chi tiết nhỏ, được cố định, giúp cho quá trình làm việc bánh công tắc không bị cọ xát vào thân bơm.

Nguyên lý hoạt động của bơm ly tâm

Để máy bơm ly tâm hoạt động dễ dàng hơn trước đấy cần mồi bơm bằng cách làm cho thân, ống hút của máy bơm có chứa chất lỏng. Nhờ tác dụng của ly tâm bánh công tắc sẽ quay, chất lỏng trong bánh công tắc sẽ văng ra ngoài, quá trình này được gọi là đẩy bơm.

Với nhiều ưu điểm vượt trội máy bơm này được dùng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Nó trở thành thiết bị không thể thiếu trong đời sống hiện nay. Để đặt mua máy bơm ly tâm với giá tốt và chất lượng mời bạn đọc liên hệ qua số Hotline: 0934.456.823 của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng Sông Hồng nhé.

Quý khách vui lòng tham khảo thêm các dòng sản phẩm bơm ly tâm được bán chạy nhất năm 2019 tại đây

Rate this post