Tư vấn cách sử dụng và bảo quản máy bơm đúng cách

Đối với gia đình, máy bơm nước là một sản phẩm không thể thiếu, góp phần giúp cho cuộc sống của chúng ta được tốt hơn, tuy nhiên để đảm bảo chất lượng và hiệu quả của máy bơm các bạn cần phải có cách sử dụng thật đúng cách.

Chính vì vậy bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách sử dụng và bảo quản máy bơm đúng cách, các bạn hãy cùng tham khảo để sử dụng được máy bơm một cách tốt nhất nhé!

Lắp đặt máy bơm
Bạn có thể hoàn toàn lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau, tuy nhiên để đảm bảo chất lượng của máy bơm các bạn nên lựa chọn cho mình vị trí lắp đặt trên cạn, khô ráo, tránh sự tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng mặt trời, tránh các chất mặn bởi vì nó ăn mòn kim loại hoặc môi trường ẩm thấp gây gỉ sét. Tất nhiên khi lắp đặt các bạn cần phải lựa chọn cho mình một vị trí thật bằng phẳng được gia công một cách cố định, có bắt vít chắc chắn để quá trình máy vận hành không gây ra tiếng ồn hoặc thay đổi vị trí.

Bạn cần phải sắp xếp và bố trí máy một cách khoa học để tránh tăng áp lực cho máy bơm khi hoạt động, các bạn cũng cần phải hạn chế các khớp nối để không ảnh hưởng đến dòng nước chảy trong máy, sử dụng màng lọc để lọc cặn bẩn, sử dụng dây điện đủ tốt để giúp cho máy bơm hoạt động ổn định.

Vận hành của máy
Trước khi vận hành máy bạn cần phải kiểm tra lượng nước mồi trong máy, nếu như nước hết hoặc không đủ các bạn cần phải cung cấp sao cho nước đáp ứng được điều kiện hoạt động của máy. Không nên để máy chạy quá lâu bởi vì như vậy sẽ làm cho máy dễ hỏng. Nếu quá trình hoạt động bạn nhận thấy có tiếng động lạ phải dừng hoạt động ngay để tránh hỏng máy.

Bảo quản máy
Để sử dụng máy bơm nước được lâu dài và đảm bảo chất lượng chắc chắn các bạn phải có cho mình phương pháp bảo quản máy bơm đúng cách, cụ thể các bạn có thể lưu ý như sau:

Quá trình sử dụng một thời gian các bạn cần phải kiểm tra xem vị trí đặt máy có quá ẩm mốc hay không, có quá nóng hay không, có chất mặn ăn mòn mát hay không… định kỳ lau chùi, vệ sinh tra dầu mỡ để giúp tăng tuổi thọ của máy.

Trên đây là một số cách sử dụng máy bơm nước, các bạn hãy cùng tham khảo để có được những cách sử dụng tốt nhất, cảm ơn các bạn đã quan tâm, chúc bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình nhé!

Rate this post