Tìm hiểu về các loại cánh bơm nước hiện nay

Máy bơm nước đã quá quen thuộc với cuộc sống của chúng ta, nó trở thành một trong những phương tiện thiết yếu nhất phục vụ cho nhu cầu mục đích sinh hoạt của con người. Có tuổi đời hàng trăm năm tuổi, máy bơm ngày càng cải tiến về cấu tạo, ứng dụng thông minh hơn. Một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy bơm là cánh bơm. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn về một số loại cánh bơm thông dụng nhất hiện nay.

Mỗi loại cánh bơm sẽ có những ưu điểm và tính năng nổi bật cũng như những hạn chế cần được khắc phục khác nhau. Khi được nghiên cứu, sáng chế và áp dụng vào thực tiễn, cánh bơm trở thành một phần không thể thiếu và là một chỉnh thể hoàn làm nên sự hoàn chỉnh của máy bơm.

Tìm hiểu các loại cánh bơm phổ biến hiện nay

>>>Tham khảo: Phớt máy bơm nước – Phụ kiện máy bơm ebara chính hãng

Cánh bơm kín

Có thể nói cánh kín là loại cánh bơm thông dụng nhất hiện nay, đúng như tên gọi của nó, được thiết kế dạng kín và có những rãnh ở phía trong nhiệm vụ chính là để cho rãnh nước có thể đi vào được. Cánh kín được được sử dụng cho các loại máy bơm nước thông thường, máy bơm công nghiệp cấp nước 1 tần cánh.

Ưu điểm nổi bật của loại máy bơm kín là có độ bền cao, động cơ hoạt động khoẻ mạnh. Tuy nhiên, hạn chế của nó là lại dễ bị hỏng hoặc bị mài mòn, chỉ có thể bơm nước sạch nên giá thấp hơn so với các loại cánh bơm chuyên dụng khác. Sử dụng cánh bơm kín chỉ có thể phục vụ cho bơm nước gia đình, bơm nước công nghiệp có công suất hoạt động dưới 37 KW.

Cánh bơm xoáy

Cánh xoáy được thiết kế theo dạng xoáy, thường được sử dụng trong máy bơm nước thải, có thể cho được bùn, nước hoặc cả nước và bùn qua bơm. Tuy nhiên, với thiết kế dạng xoáy thì rác thải cũng không thể đi qua được. Ứng dụng chủ yếu cho dòng cánh bơm xoáy là các loại máy bơm công nghiệp dạng chìm với công suất dưới 75 KW. Cũng thuộc dạng cánh bơm bán hở nên các tạp chất hoàn toàn có thể đi qua cánh bơm một cách dễ dàng hơn mà không lo sợ bị lắng đọng lại, chuyên dụng cho các máy bơm nước thải.

Cánh bơm cắt

Cánh cắt là loại cánh bơm chuyên dụng cho việc cắt các vật liệu dẻo hay dài có nguy cơ gây tắc má bơm, được ứng dụng cho các loại máy bơm chìm. Với loại cánh bơm này, các loại rác hay nước thải có thể đi qua một cách dễ dàng, bao gồm quần áo hay rác… đều có thể cắt một cách dễ dàng hơn, không gây tắc đường bơm.

Địa chỉ cung cấp phụ kiện máy bơm nước chính hãng

Thiên An Phát – địa chỉ cung cấp các dòng máy bơm phổ biến trên thị trường hiện nay: Bơm ebara, bơm wilo, Bơm Pentax… là những thương hiệu nổi tiếng thế giới. Chúng tôi cung cấp các dòng máy bơm nhập khẩu có chứng nhận CO, CQ, bảo hành chính hãng từ nhà cung cấp. Ngoài ra chúng tôi cung cấp các loại phụ kiện máy bơm cho tất cả các hãng máy bơm nước hiện nay.

Quý khách cần tư vấn về dòng máy bơm hay phụ kiện bơm vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trự 24/7.

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ THIÊN AN PHÁT

  • VPGD Hà Nội: Số 110 Lô B3, KĐT Đại Kim – Định Công, P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội
  • VPGD HCM: Số 8E, Đường số 16A, Khu phố 11, Bình Hưng Hoà A, Q. Bình Tân, TP. HCM
  • Hotline: 0934.456.823
Rate this post