Tìm hiểu ưu nhược điểm của thiết bị máy bơm ly tâm

Trong các thể loại máy bơm thông dụng như: máy bơm nước nóng, máy bơm hóa chất,…. thì dòng sản phẩm được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng nhất vẫn là máy bơm ly tâm. Máy bơm ly tâm được sử dụng cực kỳ phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp cũng như các lĩnh vực khác trong đời sống thường ngày. Hãy cùng đọc bài viết sau đây để hiểu thêm về các ưu điểm, nhược điểm của máy bơm ly tâm nhé.

Máy bơm ly tâm hoạt động như thế nào?
Máy bơm ly tâm hoạt động dựa trên nguyên lý của lực ly tâm, sử dụng năng lượng thủy động của dòng nước chảy nhờ cánh quạt cơ năng. Nước sẽ được dẫn vào tâm quay của cánh bơm, sau đó nhờ lực ly tâm thì sẽ được đẩy văng ra mép cánh bơm.

Ưu điểm của máy bơm ly tâm
Các loại máy bơm ly tâm trên thị trường đều sở hữu kích thước cực kỳ nhỏ gọn, tiện lợi với trọng lượng bé hơn so với hầu hết các dòng máy bơm khác trên thị trường. Máy bơm ly tâm phù hợp để dùng cho quá trình trung chuyển chất lỏng có chứa các loại hạt rắn.
Người sử dụng máy bơm ly tâm có thể dễ dàng điều chỉnh lưu lượng nước thông qua các nút vặn trên thiết bị. Khi sử dụng máy bơm ly tâm, bạn sẽ không cần lo lắng đến các vấn đề an toàn vì sản phẩm sở hữu độ an toàn cao.

Thiết bị này thường được kết nối trực tiếp với động cơ mà không cần phải thông qua hộp gia tốc, giúp cho chúng ta tiết kiệm được không gian lắp đặt. Lưu lượng của máy bơm ly tâm rất ổn định và đều do có cột áp không đổi. Thiết kế của máy bơm khá đơn giản và an toàn, dễ sử dụng, dễ vận hành, ít phải sửa chữa và chi phí bảo trì định kỳ thấp do có ít chi tiết động.

Những điểm cần khắc phục của máy bơm ly tâm
Máy bơm ly tâm không phải là thiết bị phù hợp nếu bạn cần bơm những loại chất lỏng có độ nhớt cao. Thêm vào đó, khi lắp đặt bơm ly tâm, bạn cần sử dụng đường ống hút có kích thước lớn hơn so với thông thường. Loại bơm này cũng cần tiến hành mồi bơm thì mới có thể bắt đầu vận hành được.

Nên chọn mua máy bơm ly tâm ở đâu chất lượng, giá rẻ?
Trong tất cả các nhãn hiệu sản xuất máy bơm ly tâm trên thị trường thì máy bơm ly tâm của Ebara vẫn là sản phẩm được người tiêu dùng đặt trọn niềm tin. Để sở hữu những chiếc máy bơm Ebara chất lượng nhất, bạn hãy truy cập vào ngay website ebarapumps.vn để biết thêm nhiều thông tin liên quan nhé.

Rate this post