Sử dụng máy bơm trục đứng cánh đa tầng khi nào là hợp lý nhất

Máy bơm trục đứng cánh đa tầng là loại máy bơm được sử dụng khá phổ biến trong thị trường hiện nay. Vậy bạn đã biết cách sử dụng máy bơm trục đứng cánh đa tầng khi nào là hợp lý nhất cũng như để hiểu rõ hơn về cấu tạo của loại máy bơm này bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Cấu tạo của máy bơm trục đứng cánh đa tầng:
Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu về cấu tạo của máy bơm trục đứng cánh đa tầng. Khác với các loại máy bơm thông thường thì máy bơm trục đứng cánh đa tầng có động cơ nằm ở trên đỉnh của máy bơm chứ không phải nằm ở phía đuôi máy bơm như các loại máy bơm động cơ nằm ngang. Việc động cơ của máy bơm nằm ở phía trên đỉnh cũng giúp cho động cơ của máy bơm luôn khô ráo và cũng tránh được các trường hợp máy bơm của bạn bị ẩm ướt hoặc bị rò rỉ nước từ máy bơm. Một phần cũng do vị trí động cơ trên cao cũng khiến cho khả năng tản nhiệt của máy bơm tốt hơn. Và cũng theo từng loại máy bơm mà số cánh máy bơm sẽ khác nhau và cũng làm từ những chất liệu khác nhau.

Nguyên tắc hoạt động máy bơm trục đứng cánh đa tầng
Về nguyên tắc hoạt động của máy bơm trục đứng đa tầng thì máy bơm trục đứng cánh đa tầng được hoạt động dựa trên nguyên lý ly tâm, cánh của máy bơm được làm bằng chất liệu kính. Cột áp của máy bơm chính vì thế mà thường rất cao. Thiết kế miệng hút của các dòng bơm trục đứng cũng như miệng xả cân đối, lực ly tâm được giữ cẩn thận để không bị suy giảm. Tuy nhiên cần chú ý rằng, máy bơm thường có lượng bơm thấp hơn so với các loại máy bơm khác cùng công suất.

Cụ thể hơn trong việc cung cấp nước của công trình xây dựng thì loại máy bơm trục đứng cánh đa tầng này được đánh giá khá bơm, loại máy bơm này cũng khá phù hợp để bơm nước cho các nhà cao tầng, cũng như là bơm nước phục vụ cho việc trồng trọt tại các nông trại,…

Mua máy bơm trục đứng cánh đa tầng ở đâu?
Khi mua máy bơm trục đứng cánh đa tầng bạn cần lưu ý đến một số điều như sau để lựa chọn được loại máy bơm trục đứng cánh đa tầng tốt nhất:
– Máy bơm cần phải có CO – CQ rõ ràng, chính xác
– Để ý đến giá cả của loại máy bơm do máy bơm này có mức giá cực kì cạnh tranh
– Chọn những địa chỉ uy tín để nhận được sự tư vấn tận tình nhất của các chuyên gia từ đó lựa chọn được sản phẩm máy bơm trục cánh đa tầng phù hợp nhất với nhu cầu của bạn
– Nên chọn những nơi có bảo hành và hỗ trợ sau bán nữa nhé.

Trên đây là những thông tin về máy bơm trục đứng cánh đa tầng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Rate this post