Mua máy bơm gia đình Ebara cần lưu ý những gì?

Máy bơm luôn là một trong những thiết bị cần thiết cho mỗi gia đình. Sản phẩm này đóng vai trò quan trọng hỗ trợ gia đình bạn tích trữ nước hang ngày, đáp ứng nhu cầu sử dụng. Vậy muốn chọn được một chiếc máy bơm đạt chuẩn chất lượng thì cần lưu ý những gì?
Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chọn máy bơm và hướng dẫn lắp đặt máy bơm Ebara nói riêng và dòng máy bơm gia đình nói chung nhé.

1.    Hướng dẫn chọn mua máy bơm gia đình đạt chuẩn
Để chọn được một chiếc máy bơm vừa đạt tiêu chí về giá thành lại đảm bảo chất lượng khi sử dụng là điều mà nhiều người tiêu dùng hết sức quan tâm. Bởi để mua được đúng theo tiêu chí mà người dùng đặt ra không phải điều dễ dàng.

Dưới đây là một số lưu ý khi chọn máy bơm ai cũng nên biết :
–    Chú ý khoảng cách giữa hai bể chứa
Đây được đánh giá là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng góp phần quyết định tới việc chiếc máy bơm bạn mua có phù hợp và phát huy công suất tối đa hay không. Lưu ý, khoảng cách này được tính từ mặt nước bể chứa nguồn đến mặt nước của bể chứa dự định bơm nước vào.


–    Thể tích của bể chứa
Việc xác định đúng thể tích bể chứa sẽ giúp bạn chọn mua máy bơm có công suất phù hợp, đáp ứng nhu cầu sử dụng.
–    Vị trí sẽ đặt máy bơm
Phần lớn người dùng hiện nay đều bỏ qua điều này, tuy nhiên theo các chuyên gia đây lại là yếu tố tiên quyết nhất định phải nắm. Bởi thông qua việc chọn vị trí đặt máy, bạn sẽ xác định được thông số cột áp, độ cao hút và độ cao xả của máy.
–    Tính năng của máy bơm
Ngoài các yếu tố khách quan đã nhắc phía trên, bạn cũng cần chú ý tới thông số kỹ thuật của máy như: Điện áp của máy bơm, lưu lượng bơm trong một đơn vị thời gian, độ cao mà máy bơm có thể hút nước tính theo phương thẳng đứng, độ cao mà máy bơm có thể hút nước được, độ cao mà máy có thể đưa nước lên. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tới tốc độ quay và công suất của máy nhé.

2.    Lắp đặt máy bơm gia đình
Trong quá trình lắp đặt máy, bạn cần lưu ý:
Đặt máy tại vị trí càng gần nguồn nước càng tốt. Nên chọn chỗ đặt có bề mặt bằng phẳng bởi chỉ có như thế máy mới hoạt động êm ái, không rung lắc.
Nên thực hiện đầy đủ theo chỉ dẫn. Chú ý lắp them lưới chắn rác như thế máy sẽ bền hơn và hoạt động hiệu quả hơn đấy.

Rate this post