Hướng dẫn lắp đặt máy bơm nước đúng cách, tiết kiệm điện năng

Những chiếc máy bơm đang dần trở thành món đồ điện gia dụng không thể thiếu đối với các gia đình, nhà máy công nghiệp. Trong số các thương hiệu máy bơm nước hàng đầu trên thế giới nổi bật nhất có thương hiệu máy bơm Ebara. Chất lượng của máy bơm Ebara được đánh giá cao nhờ chất liệu cao cấp, khả năng vận hành ổn định và tiết kiệm điện năng. Việc lắp đặt máy bơm nước Ebara như thế nào cho đúng, quý khách hàng có thể đọc bài viết dưới đây.

Thông số kỹ thuật của máy bơm

Để lắp đặt máy bơm nước hiệu quả, đúng cách, an toàn và tiết kiệm điện năng quý khách hàng cần phải nắm rõ được những thông số kỹ thuật của máy bơm bao gồm điện áp sử dụng, lưu lượng cột nước….

Điện áp sử dụng: Bạn nên chọn loại máy bơm có điện áp 220V/ 50Hz. Ngoài ra trên thị trường cũng có 2 dòng máy bơm nước khác là máy bơm sử dụng điện áp 110V/220V hoặc máy bơm 3 pha.

Lưu lượng máy bơm: Đơn vị dùng để tính lượng nước mà máy bơm có thể vận chuyển trong một khoảng thời gian đó là lưu lượng máy bơm: Lưu lượng máy bơm có thể tính bằng đơn vị m3/h hoặc lít/ phút….

Độ cao: Đây là chỉ số dùng để tính độ cao mà máy bơm nước có thể hút tính từ mặt nước, mặt giếng hoặc ao hồ. Trong đó độ cao tối đa chỉ độ cao mà lực hút của máy có thể đưa nước được lên theo chiều thẳng đứng.

Độ sâu hút nước: Đây là độ sâu mà chiếc máy bơm có thể hút được. Độ sâu này được tính từ mặt nước hồ, ao, giếng cho đến phần tâm bánh công tắc của máy bơm.

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm nước

Đầu tên để tránh sự rung lắc của máy bơm ảnh hưởng đến chất lượng của máy bơm bạn nên lựa chọn vị trí lắp đặt máy bơm ở vị trí cao, ổn định cũng như chắc chắn.

Việc lắp đặt đường ống đầu vào và đầu ra tốt nhất là đường kính bên phải của máy bơm. Khi lắp đặt đường ống bạn cũng tránh các nếp gấp ống, vòng để không làm giảm hiệu suất của máy bơm.

Ở hai đầu của máy bơm cũng cần phải lắp đặt khóa cũng như vòi phun để có thể tiện trong việc điều chỉnh hoặc sửa chữa máy bơm trong các điều kiện hỏng hóc.

Lắp đặt máy bơm nước cũng cần chú ý đến cột áp, công suất cũng như điện năng của loại máy bơm. Khi lắp đặt máy bơm bạn cần chú ý hạn chế để máy bơm bên ngoài trời mà thiếu sự che đậy sẽ khiến sản phẩm bị hỏng hóc và nhanh chóng xuống cấp. Máy bơm Ebara – máy bơm số 1 thế giới hiện nay. Hotline 0934.456.823 tư vấn miễn phí sản phẩm

Rate this post