Các loại máy bơm nước tăng áp gia dụng hiện nay

Hiện nay, máy bơm nước tăng áp được sử dụng chủ yếu trong các hộ gia đình bởi chúng có thể bơm nước lên độ cao lớn và bơm tự động khi hết nước, mang đến rất nhiều tiện nghi thay cho các loại máy bơm gia dụng trước đây. Tuy nhiên, máy bơm nước tăng áp cũng có hai loại khác nhau, hãy tìm hiểu để xem sự khác biệt giữa chúng là gì cũng như không bị nhầm lẫn khi mua máy bơm tăng áp nhé.

Máy bơm tăng áp PW…EA
Là loại máy bơm tăng áp có ký hiệu PW…EA, có khả năng hút nước đến những bể nước ở trên cao hay các thiết bị sử dụng nước ở trên cao như vòi rửa, máy giặt,… thông qua cơ chế gia tăng áp lực. Hoặc có thể sử dụng chúng để hút nước từ những giếng nước, bể nước, đường ống dẫn nước,… có độ sâu hơn thông thường, tối đa khoảng 8m so với mặt đất.

Khi sử dụng máy bơm tăng áp loại PW…EA, người dùng cũng không cần phải rút và cắm máy bơm để chúng hoạt động vì chúng hoạt động một cách tự động, khi nước tụt xuống không đủ áp lực như yêu cầu máy bơm sẽ tự động hoạt động bơm nước và tự động tắt khi đã đủ lượng nước theo nhu cầu. Bạn cũng không cần lắp đặt van một chiều cho máy bơm, đối với lần đầu hoạt động máy chỉ cần sử dụng một mồi nước để máy chạy.

Công tắc áp lực của máy bơm tăng áp PW…EA có thể điều chỉnh theo nhu cầu của người sử dụng do đó căn cứ vào độ lớn của bể nước, độ cao cần đưa nước lên của từng hộ gia đình để cài đặt riêng nhé.

Máy bơm nước tăng áp loại PA…PE
Là loại máy bơm nước tăng áp hoạt động dựa trên mạch điện tử thay vì sử dụng bình áp như máy bơm ở trên. Cũng tương tự, máy bơm tăng áp PA…PE có tác dụng đưa nước lên cao với áp lực rất lớn.

Máy bơm tăng áp PA…PE có thể đưa nước lên cao hơn bởi áp lựa chúng có thể tạo ra lớn hơn tuy nhiên, yêu cầu khoảng cách đưa nước từ nguồn nước đến bể chứa hoặc các thiết bị dùng nước phải cách xa nhau ít nhất 1m thì mới hoạt động được.

Máy bơm nước tăng áp PA…PE cũng hoạt động một cách hoàn toàn tự động, tự động bơm khi bể hết nước và tự động ngắt khi nước đã bơm đầy hay không sử dụng nước nữa.

Hai loại máy bơm tăng áp này có công suất sử dụng, giá cả, ưu nhược điểm,…. khác nhau. Vậy cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng nước, độ cao cần phải bơm nước lên và cả ngân sách của gia đình để lựa chọn chiếc máy bơm phù hợp cho gia đình mình nhé.

Rate this post