Các loại máy bơm giếng khoan mà bạn nên biết

Giếng khoan có đặc điểm là có đường kính nhỏ và rất sâu nên cần có loại máy bơm chuyên dụng để hút được nước lên cao, gọi là máy bơm giếng khoan. Trên thị trường hiện nay có thể phân loại thành hai loại máy bơm giếng khoan chính theo vị trí đặt đó là máy bơm chìm và máy bơm trên cạn. Vậy hai loại này có gì khác nhau, nên sử dụng loại nào, hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để biết nhé.

Máy bơm giếng khoan đặt cạn
Đây thực chất là loại máy bơm dân dụng phổ biến mà chúng ta thường gặp trong các hộ gia đình, dùng để bơm nước sinh hoạt hằng ngày, còn nếu gia đình nào sử dụng giếng khoan thì có thể bơm giếng khoan thông qua một ống hút nhỏ bằng nhựa.
Máy bơm trên cạn được lắp đặt trên mặt đất, cố định ở một vị trí an toàn, khô thoáng để máu bơm hoạt động trơn tru và bền bỉ.
Tuy nhiên, ngày nay người ta ưa chuộng sử dụng loại máy bơm khác cho giếng khoan đó là máy bơm chìm giếng khoan.

Máy bơm chìm giếng khoan
Máy bơm chìm giếng khoan còn được gọi là máy bơm chìm hỏa tiễn, được đặt sâu trong lòng nước, được chế tạo để đáp ứng nhu cầu hoạt động hiệu quả và có hiệu suất cao hơn của thị trường hiện nay.
Máy bơm chìm giếng khoan với các ưu điểm nổi trội hơn như hoạt động bền bỉ hơn, ít hỏng hóc hơn, vận hành êm ái không gây ra tiếng ồn và có công suất máy cao hơn nên bơm được lượng nước lớn hơn.
Bơm chìm giếng khoan được ứng dụng để cung cấp nước sinh hoạt với lượng lớn như trong khu chung cư cao tầng, khu tập thể, ký túc xá,… và cung cấp nước cho các hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp,…

Nên chọn mua máy bơm giếng khoan nào
Như đã nêu ở trên máy bơm chìm giếng khoan và sản phẩm hiện đại và hiệu quả hơn nên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy bơm chìm cho giếng khoan. Trên thị trường hiện nay cũng xuất hiện rất nhiều loại máy bơm chìm giếng khoan đến từ các thương hiệu, nhãn hiệu khác nhau, từ sản phẩm chất lượng cao đến trung bình với hiệu suất khác nhau và mẫu mã đa dạng. Trong đó, máy bơm chìm giếng khoan Ebara là sản phẩm được ưa chuộng sử dụng nhất bởi sự uy tín và chất lượng của thương hiệu.
Máy bơm chìm giếng khoan Ebara được thiết kế gọn gàng, hoạt động bền, tuổi thọ cao, có chế độ bảo hành trong thời gian dài hơn so với các hãng khác, giá thành hợp lý,… khiến nó trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho khách hàng khi tìm mua sản phẩm máy bơm chìm giếng khoan.

Rate this post